Họp bàn phương án cưỡng chế thu hồi đất tại dự án khu dân cư Vĩnh Tuy 1

20/11/2019 08:39

Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án Khu dân cư Vĩnh Tuy 1, phường mạo Khê, chiều ngày 18/11, phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Bình đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan chuyên môn, chính quyền phường Mạo Khê, đơn vị chủ đầu tư và các cơ quan có liên quan nhằm thống nhất phương án tổ chức cưỡng chế thu hồi dất đối với các hộ gia đình không chấp hành QĐ thu hồi đất của Nhà nước.

 
Theo đó, hiện còn 14 hộ gia đình không đồng ý với phương án đền bù GPMB, không chấp hành QĐ thu hồi đất, trong đó có 12 hộ có đất nông nghiệp vì vậy UBND thị xã phải tiến hành các thủ tục cưỡng chế thu hồi. Phòng TNMT, Trung tâm PTQĐ và Công an thị xã đang phối hợp hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, phương án theo quy định trình các cấp có thẩm quyền ra QĐ cưỡng chế thu hồi đất.
 
Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Bình chỉ đạo các cơ quan liên quan cần lên phương án chi tiết đối với từng trường hợp; tham mưu cho thường trực UBND thị xã trả lời về thắc mắc, kiến nghị của các hộ gia đình nếu có. Cùng với đó, đơn vị chủ đầu tư cần chủ động về lực lượng, máy móc, phương tiện để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.
 
Dự kiến việc cưỡng chế sẽ diễn ra trong cuối tháng 11 năm 2019.

Thực hiện: Bảo thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 308
Đã truy cập: 2347008