Đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức lễ hội truyền thống Đền An Sinh năm 2019

10/10/2019 12:05

Sáng 10/10, Ban Tổ chức Lễ hội truyền thống Đền An Sinh năm 2019 đã tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tổ chức lễ hội. Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức lễ hội chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
 
Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức lễ hội phát biểu kết luận hội nghị
 
Lễ hội truyền thống Đền An Sinh được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 18/9 đến hết ngày 20/9/2019 (tức từ ngày 20/8 đến hết ngày 22/8 năm Kỷ Hợi)
 
Lễ hội năm nay, phần lễ bao gồm các hoạt động như: biểu diễn Rồng Lân cầu mùa, biểu diễn Võ thuật thể hiện hào khí Đông A, biểu diễn Trống hội, tuyên đọc Chúc văn khai hội; lễ tế Đức Hưng Đạo đại vương; Lễ tế tạ. Phần hội có các hoạt động: Phần hội có các hoạt động “Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố thị xã Đông Triều năm 2019”; thi đấu môn bóng chuyền nam - nữ; thi đấu môn đẩy gậy; kéo co; cờ tướng, cờ cây; đi cà kheo, tung còn… ,
 
Đặc biệt, trong không gian tổ chức lễ hội truyền thống đền An Sinh năm nay có 10 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP của thị xã và trưng bày hoa, cây cảnh của Hội sinh vật cảnh thị xã Đông Triều.
 
Lễ hội truyền thống Đền An Sinh thể hiện lòng tri ân công đức với các vua Trần và các bậc tiền nhân có công với đất nước, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây cũng là dịp để mọi người về với vùng đất linh thiêng, có cơ hội tìm hiểu thêm những công lao to lớn của các vua Trần, một trong những triều đại phong kiến hùng mạnh nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam với những chiến công hiển hách trong công cuộc chống giặc ngoại xâm.
 
Theo đánh giá của Ban tổ chức, lễ hội năm nay có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, chuyên môn; công tác trang trí khánh tiết, thông tin tuyên truyền; cơ sở vật chất, hậu cần; huy động lực lượng; an ninh trật tự, y tế, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Lễ hội có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền như tường thuật trực tiếp trên các Fanpage của địa phương về lễ khai mạc và các hoạt động của lễ hội thu hút sự tham gia của nhân dân. Lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2019 được tổ chức long trọng, đã thành công tốt đẹp, mang giá trị nhân văn sâu sắc, các phần nghi lễ đảm bảo trang trọng, nghiêm trang song vẫn mang được những yếu tố truyền thống dân tộc; phần hội với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian, trưng bày cây cảnh, sản phẩm OCOP đã đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm gắn với tinh thần “Nhân dân tham gia tổ chức lễ hội, lễ hội của nhân dân”. ,
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức lễ hội đã ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức lễ hội truyền thống Đền An Sinh năm 2019. Để rút kinh nghiệm cho công tác tổ chức lễ hội và từng bước nâng tầm công tác chỉ đạo, quản lý và tổ chức Lễ hội truyền thống đền An Sinh cho những năm tiếp theo, đồng chí yêu cầu phải khắc phục những hạn chế, tồn tại như: một số thành viên BTC lễ hội chưa tham gia họp; công tác vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường vào khu lăng mộ vua Trần chưa gọn gàng, sạch sẽ; công tác khánh tiết chưa đảm bảo; một số tiết mục tham gia Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố thị xã Đông Triều chưa đảm bảo nội dung; vẫn còn tình trạng bày bán hàng quán tại khu vực lễ hội... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Khắc Dũng cũng nêu lên một số đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới./.
 
Thưc hiện:Thu Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 234
Đã truy cập: 4340292