Đối tượng cướp tài sản tại Tiệm vàng Lương Oanh ( TX Đông Triều ) ra đầu thú

09/10/2019 23:46

Chiều ngày 9/10, đối tượng Đinh Thanh Tùng, sinh năm 1989, có hộ khẩu thường trú tại Tổ 2, khu Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và nơi ở tại số nhà 40/16, ngõ 37, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, đối tượng trong vụ án cướp tài sản tại Tiệm Vàng Lương Oanh ( phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) đã ra đầu thú.

Công an đang lấy lời khai đối tượng

Theo diễn biến vụ việc: Hồi 15 giờ 30 phút ngày 08/10/2019 tại tiệm vàng Lương Oanh, số nhà 138, khu phố 1, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều xảy ra vụ việc đối tượng sử dụng súng khống chế nhân viên bán hàng cướp khoảng 200 triệu đồng. Do bị truy hô, vây bắt nên đối tượng đã bỏ lại ba lô đựng tiền, dùng súng bắn thị uy rồi lên xe máy bỏ trốn. Công an thị xã Đông Triều đã huy động tối đa các lực lượng, phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an các đơn vị, địa phương tổ chức truy bắt, đồng thời thông qua các mối quan hệ của đối tượng để kêu gọi, vận động đối tượng ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Đôi tượng Đinh thanh Tùng

Biết không thể trốn thoát, hồi 16 giờ 45 phút ngày 09/10/2019 tại sân bóng xã Trung Hà, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng, Công an thị xã Đông Triều đã tiếp nhận đối tượng Đinh Thanh Tùng ra đầu thú và giao nộp 01 khẩu súng ngắn, 05 viên đạn (trong đó có 01 viên kẹt trong nòng súng). Đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, Công an thị xã Đông Triều đã dẫn giải an toàn đối tượng Đinh Thanh Tùng về trụ sở. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Đinh Thanh Tùng đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đông Triều đang hoàn chỉnh hồ sơ truy tố đối tượng trước pháp luật.

Thực hiện: Trần Thuyết – Ngô Hưng

qt.dongtrieu