Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy giám sát tại Đông Triều

09/10/2019 23:25

Sáng 9/10, Đoàn giám sát của Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên- Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thị ủy Đông Triều về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 09/5/2019 của Tỉnh ủy; Kế hoạch số 270- KH/ TU ngày 05/4/2019; số 273-KH/TU ngày 10/4/2019; số 274-KH/TU ngày 10/4/2019 và Quy định số 07- QĐi/TU ngày 20/02/2019 của BTV Tỉnh uỷ. Làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện các nghị quyết, kế hoạch, quy định nêu trên, đến nay, trên địa bàn thị xã không còn tình trạng khai thác than trái phép, công tác quản lý vận chuyển, chế biến, kinh doanh tài nguyên được kiểm soát chặt chẽ; đã có nhiều biện pháp chấn chỉnh, ngăn chặn kịp thời tình trạng khai thác tài nguyên khoáng sản trái phép góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Thông qua việc chỉ đạo sát sao của Thường trực Thị ủy, trách nhiệm của các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban chuyên môn và đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong toàn thị xã rà soát lại nhiều lần và chỉ đạo giải quyết. Qua đó, góp phần tích cực trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Cùng với đó, hiệu quả công tác quản lý đảng viên, quản lý sinh hoạt Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng cao. Việc cấp ủy thực hiện phân công cho các đồng chí Uỷ viên BTV Thị ủy và Đảng ủy xã, phường tham gia sinh hoạt chi bộ thôn, khu phố được thực hiện tốt và hiệu quả.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuyên- Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch, quy định nêu trên của thị xã Đông Triều. Đồng chí cũng yêu cầu thị xã Đông Triều cần tiếp tục hoàn thiện báo cáo trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi giám sát. Trong đó phải phân tích chỉ rõ những kết quả đạt được, khó khăn và vướng mắc; nguyên nhân tồn tại; hướng giải pháp khắc phục thời gian tới…

Thực hiện: Thu Trang

qt.dongtrieu