Trường ĐH hạ Long: Bàn giao sản phẩm mô hình Làng nghề truyền thống gắn với du lịch

09/10/2019 15:26

Gồm 9 sản phẩm “Mô hình làng nghề truyền thống gốm sứ Đức Chính gắn với phát triển du lịch” vừa được Trường Đại học Hạ Long bàn giao cho UBND thị xã Đông Triều sáng ngày 9/10. Dự buổi bàn giao có Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Khắc Dũng.

 

 
 
 
Quang cảnh nhội nghị
 
 
 
 
 
Lễ ký nhận và bàn giao
 
 
Đây là sản phẩm được Trường Đại học Hạ Long phối hợp với thị xã Đông Triều tổ chức nghiên cứu theo chương trình nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh từ năm 2017 đến nay với chủ đề “ Xây dựng mô hình làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh”.
 
9 sản phẩm được bàn giao bao gồm 4 giáo trình giảng dạy: Tổng quan du lịch và các làng nghề truyền thống Quảng Ninh; Tâm lí và giao tiếp ứng xử trong du lịch; Bài thuyết minh tua du lịch làng nghề truyền thống; Hướng dẫn thuyết minh tại các điểm, tuyến du lịch làng nghề truyền thống. Cùng với đó là các tài liệu gồm : Lịch sử và văn hóa các làng nghề truyền thống Quảng Ninh; Cẩm nang du lịch các làng nghề truyền thống Quảng Ninh; phim tư liệu về làng nghề truyền thống gốm sứ Đông Thành- Đức Chính; chương trình khung đào tạo thường xuyên 3 tháng nghiệp vụ thuyết minh du lịch cho người dân ở các làng nghề truyền thống Quảng Ninh. Các sản phẩm mô hình nêu trên sau khi chạy thử nghiệm đã được Sở KH&CN, sở Du lịch kiểm tra, Hội đồng nghiệm thu của trường ĐH Hạ Long đánh giá đạt loại xuất sắc.
 
Phát biểu tại buổi bàn giao, Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Khắc Dũng đã cảm ơn nhóm nghiên cứu đã dành thời gian, tâm huyết để nghiên cứu, hoàn thành sản phẩm rất có ý nghĩa này đối với thị xã Đông Triều. Thị xã rất quan tâm tới phát triển du lịch do vậy thời gian tới các cơ quan chuyên môn sẽ sớm nghiên cứu, triển khai và phát huy các mô hình phát triển làng nghề truyền thống gắn với du lịch trên địa bàn để thúc đẩy phát triển KT-XH.
 
Thực hiện: Bảo Thắng

 

qt.dongtrieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 412
Đã truy cập: 2347112