Bế mạc và Trao giải Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng - khu phố TX Đông Triều năm 2019

21/09/2019 10:18

Sau 04 đêm diễn sôi nổi và hấp dẫn, tối ngày 20/9, tại Đền An Sinh, Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã Đông Triều đã tổ chức Bế mạc và Trao giải Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng - khu phố thị xã Đông Triều năm 2019. Dự và cổ vũ Liên hoan có đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã - Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội truyền thống Đền An Sinh năm 2019.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao giải Nhất cho các đơn vị

BTC trao giải Nhì cho các đơn vị

BTC trao giải Ba cho các đơn vị

BTC trao giải Khuyến khích cho các đơn vị

BTC trao giải thưởng cho các thể loại ca, múa, nhạc, hoạt cảnh xuất sắc nhất tại Liên hoan.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã dự đêm chung kết

Các tiết mục biểu diễn tại Liên hoan

Tham dự Liên hoan năm nay có 29 làng, khu phố tiêu biểu đại diện cho 174 làng, khu phố của thị xã đã được tuyển chọn từ vòng sơ khảo tại Liên hoan Văn nghệ các làng, khu phố cấp xã, phường. Mỗi làng, khu phố tham gia 3 tiết mục văn nghệ ở các thể loại: Ca, múa, thơ, tấu, nhạc, tiểu phẩm, hoạt cảnh. Các tiết mục đều tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước Việt Nam, quê hương và con người Quảng Ninh nói chung, thị xã Đông Triều nói riêng trên con đường đổi mới, hội nhập, phát triển. Nhiều tiểu phẩm đã chú trọng biểu dương những gương “Người tốt, việc tốt”, tinh thần tự lực, tự cường, ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong xây dựng làng, khu phố văn hóa, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh; phê phán những thói hư, tật xấu, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu.

Liên hoan văn nghệ các làng - khu phố văn hóa thị xã Đông Triều được duy trì tổ chức gắn với Lễ hội truyền thống Đền An Sinh đến nay là 16 năm. Đây là dịp để các địa phương giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, sáng tạo trong nghệ thuật, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Sau 4 đêm biểu diễn sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 04 giải A cho các đơn vị: làng Yên Trung ( xã Yên Thọ), làng Trại Mới A ( xã Bình Khê), khu Vĩnh Xuân (phường Mạo Khê) và làng Vĩnh Thái ( xã Hồng Thái Đông). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 06 giải B, 09 giải C và 10 giải Khuyến khích cho các làng, khu phố tham dự Chung kết Liên hoan; 04 tiết mục xuất sắc nhất gồm: tốp ca xuất sắc của làng Vĩnh Thái (xã Hồng Thái Đông); múa xuất sắc của Khu Vĩnh Xuân (phường Mạo Khê); tấu nhạc cụ xuất sắc của làng Tràng Bảng 1 ( xã Tràng An) và tiết mục hoạt cảnh chèo xuất sắc của làng Yên Khánh (xã Yên Đức)./.

Thực hiện: Đinh Yến - Trần Thuyết