Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2019

15/09/2019 16:09

Sáng ngày 15/9, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban tổ chức lễ hội đền An Sinh năm 2019; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số cơ quan, phòng ban của thị xã đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội truyền thống đền An sinh năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội truyền thống Đền An Sinh năm 2019

3
Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra tại một số điểm di tích thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều.

Theo kế hoạch, Lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2019 được tổ chức trong 03 ngày, diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9/2019 (tức từ ngày 20/8 đến 22/8 năm Kỷ Hợi). Lễ khai mạc được tổ chức hồi 9h00’, ngày 18/9/2019 (tức ngày 20/8 năm Kỷ Hợi). Cùng với phần nghi lễ trang trọng, lễ hội truyền thống đền An Sinh năm nay còn diễn ra phần hội với nhiều hoạt động phong phú như: "Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố thị xã Đông Triều năm 2019”; thi đấu môn bóng chuyền nam - nữ; thi đấu môn đẩy gậy; kéo co; cờ tướng, cờ que; đi cà kheo, tung còn… Đặc biệt, trong không gian tổ chức lễ hội truyền thống đền An Sinh năm nay sẽ có 10 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP của thị xã và trưng bày hoa, cây cảnh của Hội sinh vật cảnh thị xã Đông Triều. Qua kiểm tra cho thấy, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội truyền thống đền An Sinh năm nay đều đã và đang được gấp rút chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban tổ chức lễ hội đền An Sinh năm 2019 yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan cần tiếp tục thực hiện tốt công tác trang trí khánh tiết, thu dọn vệ sinh môi trường, nhất là cắt tỉa những cành cây khô, cỏ đảm bảo vỉa hè hai bên đường vào đền An Sinh và các điểm di tích thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều sạch sẽ, thông thoáng; thay mới hệ thống băng rôn, cờ; thực hiện đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự.....góp phần tổ chức thành công lễ hội truyền thống Đền An Sinh năm 2019.

Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra đảm bảo về vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, an toàn giao thông và an ninh trật tự …. tại một số điểm di tích thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Nhà Trần tại Đông Triều gồm: Thái Miếu, chùa Ngoạ Vân, Lăng mộ các vua Trần và chùa Quỳnh Lâm. Đó là những điểm du lịch văn hóa tâm linh mà du khách thường hay đến thăm quan vãn cảnh, dâng hương, nhất là trong những ngày lễ hội truyền thống đền An Sinh.

Thực hiện: Trần Thuyết