Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị Lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2019

11/09/2019 19:19

Chiều ngày 11/9, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị rà soát công tác chuẩn bị Lễ hội truyền thống đền An sinh năm 2019. Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban tổ chức lễ hội đền An Sinh năm 2019 chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban tổ chức lễ hội đền An Sinh năm 2019, phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo kế hoạch, Lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2019 được tổ chức trong 03 ngày, diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9/2019 (tức từ ngày 20/8 đến 228 năm Kỷ Hợi). Lễ khai mạc được tổ chức hồi 9h00’ thứ 4, ngày 18/9/2019 (tức ngày 20/8 năm Kỷ Hợi). Lễ khai hội truyền thống với các hoạt động chào mừng như: biểu diễn Rồng Lân cầu mùa, biểu diễn Võ thuật thể hiện hào khí Đông A, biểu diễn Trống hội, tuyên đọc Chúc văn khai hội; lễ tế Đức Hưng Đạo đại vương; Lễ tế tạ.

Phần hội có các hoạt động “Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố thị xã Đông Triều năm 2019”; thi đấu môn bóng chuyền nam - nữ; thi đấu môn đẩy gậy; kéo co; cờ tướng, cờ que; đi cà kheo, tung còn…Đặc biệt trong không gian tổ chức lễ hội truyền thống đền An Sinh năm nay sẽ có 10 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm OCOP của thị xã và trưng bày hoa, cây cảnh của Hội sinh vật cảnh thị xã Đông Triều.

Tính đến nay, các thành viên Ban tổ chức và các Tiểu ban đều gấp rút đẩy nhanh tiến độ công việc theo Kế hoạch từ việc tổ chức giấy mời, khách mời; công tác lễ tân, phục vụ đại biểu; phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, an toàn thực phẩm; công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá lễ hội…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban tổ chức lễ hội đền An Sinh năm 2019, yêu cầu các thành viên trong Ban tổ chức, các tiểu ban phải xây dựng kế hoạch và phương án chi tiết trong thực hiện nhiệm vụ tổ chức các hoạt động phần lễ và phần hội; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự; phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường tại lễ hội... Cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về Lễ hội đền An Sinh năm 2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đảm bảo Lễ hội diễn ra an toàn, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả nhất .

Thực hiện: Thành Hưng

qt.dongtrieu