HĐND tỉnh giám sát chuyên đề công tác quản lý nhà nước về ATTP tại TX Đông Triều

11/09/2019 15:14

Sáng ngày 11/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Trần Thị Thu Hoài - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát Kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thị xã Đông Triều.  Dự buổi giám sát về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

 

Quang cảnh buổi giám sát
 
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã khảo sát thực tế tại Khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung ở xã Hồng Thái Tây
 
Hiện nay, TX Đông Triều có 1.812 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. BCĐ liên ngành ATTP từ thị xã đến xã, phường đã xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATTP trên địa bàn. Công tác tuyên truyền pháp luật về ATTP cho các cơ sở được các ban ngành phối hợp triển khai tích cực. Công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra được tăng cường, phát hiện kịp thời các sai phạm và có biện pháp xử lý hữu hiệu, có tính răn đe. Từ ngày 01/1/2017 đến tháng 6/2019 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của thị xã đã tổ chức 19 đợt kiểm tra được 495 lượt cơ sở; trong đó xử phạt 30 cơ sở với số tiền 50.100.000 đồng. Ngoài ra, đội Quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện tịch thu, tiêu hủy nhiều loại thực phẩm không đảm bảo ATTP, hàng hóa hết hạn sử dụng; đã kiểm tra, xử lý 114 vụ, phạt số tiền 136 triệu đồng. Các cơ sở kinh doanh, chế biến, sản xuất liên quan đến chuỗi ATTP cơ bản đã có ý thức chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến ATTP. Nhận thức của người dân về công tác đảm bảo ATTP đã được nâng lên. Do đó, nhiều năm nay không có vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn.
 
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh và TX Đông Triều đã thảo luận các nội dung về: công tác quản lý ATTP tại bếp ăn tập thể các trường học; rà soát thống kê quản lý lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản; quản lý thuốc bảo vệ thực vật và vật tư phân bón; khó khăn quản lý thị trường trên địa bàn; công tác kiểm tra sau ký cam kết; công tác phối hợp giữa UBND với MTTQ và các đoàn thể về công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát về ATTP;...
 
Kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Thị Thu Hoài - Trưởng đoàn giám sát của HĐND tỉnh yêu cầu: TX Đông Triều tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP theo từng lĩnh vực ngành, công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATTP; quan tâm chuỗi sản phẩm rau an toàn Vietgap, liên kết đầu ra; tăng cường công tác thanh, kiểm tra sau khi đã ký cam kết với các tập thể, cá nhân; tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể; kiểm soát đầu vào thực phẩm; tăng cường quản lý cơ sở sản xuất rượu thủ công; tăng cường chức năng quản lý của các xã, phường; tăng cường kiểm tra, xử phạt và công khai các đối tượng vi phạm; các ngành thành viên trong BCĐ liên ngành Vệ sinh ATTP thị xã tăng cường tham mưu giải pháp cho BCĐ; BCĐ thị xã tăng cường sự phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...
 
Trước đó, chiều ngày 10/9, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã khảo sát thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Hồng Thái Tây và phường Xuân Sơn (TX Đông Triều)./.
 
Thực hiện: Đinh Yến - Trần Thuyết 

 

 

qt.dongtrieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 581
Đã truy cập: 2043658