Đông Triều dâng hương tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ

30/08/2019 10:58

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969- 02/9/2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969- 2019), sáng 30/8, Thị ủy Đông Triều đã tổ chức Lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ, xã Hồng Thái Tây . Tới dự có đồng chí Phạm Văn Thành - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.

Cán bộ, nhân dân, giáo viên và học sinh thị xã Đông Triều đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

 
 
 
 
 
 Các đồng chí lãnh đạo thị xã trao tặng sách viết về Bác Hồ cho các em học sinh của trường THCS Hồng Thái Tây
 
 
Trong không khí trang nghiêm, xúc động vào đúng dịp kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân dân, giáo viên và học sinh thị xã Đông Triều đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo cáo với anh linh của Người về những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Đông Triều đã quyết tâm thực hiện theo Di chúc của Người trong năm qua.
 
Cách đây 50 năm, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được công bố trong lễ tang của Người vào ngày 09/9/1969. Di chúc là tâm nguyện, là tình cảm, là ý chí, là niềm tin, là trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, với nhân dân và sự nghiệp cách mạng; Di chúc là tâm sự của một người đã suốt đời hy sinh hạnh phúc riêng tư, hiến dâng trọn cuộc đời cho Tổ quốc, cho nhân dân. Di chúc là công trình lý luận về xây dựng và củng cố Đảng cầm quyền; Di chúc là tác phẩm bàn về xây dựng xã hội XHCN ở Việt Nam, là phác thảo lý luận sự nghiệp đổi mới ở nước ta.
 
Thực hiện Di chúc của Bác và sự lãnh đạo của Đảng, 50 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Đông Triều đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương, đoàn kết thống nhất một lòng, khai thác và phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, nỗ lực khắc phục khó khăn, thử thách; xây dựng quê hương Đệ tứ chiến khu phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Từ một huyện nông nghiệp còn nhiều khó khăn, Đông Triều đã trở thành địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh và khu vực phía Bắc được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới; Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập thị xã Đông Triều. Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Đông Triều đang tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nỗ lực phấn đấu, xây dựng thị xã Đông Triều có đủ tiêu chí đô thị loại 3 trước năm 2020, trở thành đô thị phát triển năng động ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh Quảng Ninh; đời sống của nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, đúng như ý nguyện của Bác lúc sinh thời.
 
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo thị xã, cán bộ, nhân dân, giáo viên và các em học sinh đã thăm quan Nhà Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo thị xã đã trao tặng các bộ sách viết về Bác Hồ cho các em học sinh của trường THCS Hồng Thái Tây và chúc các em cố gắng rèn luyện, học tập tốt, xứng đáng với tình cảm của Bác dành cho thiếu nhi Việt Nam./.
 
T/h: Thu Trang- Thành Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 70
Đã truy cập: 4340128