Nghe và cho ý kiến về phương án tổ chức lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2019

14/08/2019 09:32

Sáng ngày 14/8, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về phương án tổ chức lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2019. Đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Lễ hội truyền thống đền An Sinh năm nay chính thức được tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 18/9 đến ngày 20/9/2019 ( tức ngày 20/8 đến hết ngày 22/8 năm Kỷ Hợi),  Lễ khai mạc lễ hội sẽ được diễn ra vào hồi 9h00 - thứ 4, ngày 18/9/2019 (tức ngày 20/8 năm Kỷ Hợi); địa điểm tại khu vực đền An Sinh (xã An Sinh). Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô cấp thị xã; dự kiến sẽ có 1.500 đại biểu và nhân dân về tham dự lễ hội.

Theo kế hoạch, phần nghi lễ gồm có: Lễ mộc dục, lễ thỉnh vua, lễ cáo yết, lễ khai hội truyền thống đền An Sinh năm 2019, tế lễ Đức Hưng Đạo đại vương và lễ tạ. Phần hội gồm có: Liên hoan văn nghệ các làng, khu phố thị xã Đông Triều năm 2019; hoạt động thể dục thể thao như: bóng chuyền nam - nữ, đẩy gậy, kéo co, cờ tướng...; các trò chơi dân gian như: tung còn, đập niêu, bắt chạch trong chum...( thời gian tổ chức các hoạt động phần hội từ ngày 17/9-20/9/2019).

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu: Ban Quản lý Khu di tích nhà Trần thị xã  - cơ quan Thường trực của Ban Tổ chức lễ hội tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị để hoàn chỉnh Kế hoạch, chương trình, kịch bản tổ chức lễ hội; Quyết định thành lập BTC, phân công nhiệm vụ thành viên Ban Tổ chức và các tiểu ban phục vụ lễ hội; từ đó các Tiểu ban, các đồng chí thành viên BTC và các cơ quan, đơn vị, các xã, phường và các lực lượng có liên quan xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu: rút kinh nghiệm một số tồn tại, hạn chế của lễ hội những năm trước để chuẩn bị các nội dung công việc được chu đáo; chuẩn bị tốt công tác lễ tân; huy động lực lượng; cơ sở vật chất, hậu cần; an ninh trật tự, y tế, vệ sinh môi trường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2019./.

Thực hiện: Đinh Yến