Đông Triều: Tập huấn nâng cao năng lực giảm nghèo, bảo trợ xã hội, người có công năm 2019

13/08/2019 18:32

Sáng 13/8, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực giảm nghèo, bảo trợ xã hội, người có công năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn 03 nội dung về Nâng cao năng lực giảm nghèo, bảo trợ xã hội và người có công. Đối với công tác bảo trợ xã hội, các đại biểu được giới thiệu về Thông tư số 01/2019/TT- BLĐTBXH ngày 2/1/2019 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện. Về nội dung nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác giảm nghèo, hội nghị đã triển khai kế hoạch thực hiện công tác giảm nghèo năm 2019 của UBND thị xã Đông Triều và kế hoạch xã hội hoá hỗ trợ nhà ở hộ nghèo, hộ người khuyết tật trên địa bàn thị xã Đông Triều giai đoạn 2019- 2020. Đối với tập huấn chính sách người có công với cách mạng, các đại biểu được giới thiệu Nghị định số 58/2019/NĐ-CP ngày 1/7/2019 của Chính phủ quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng; các tình huống thường gặp khi thực hiện chính sách người có công.

Thông qua hội nghị đã góp phần chia sẻ, trao đổi và cung cấp thông tin về các cơ chế, chính sách mới trong công tác giảm nghèo, lĩnh vực bảo trợ xã hội, người có công cho các đại biểu, đồng thời qua đó giúp các địa phương thực hiện tốt và hiệu quả chương trìnhgiảm nghèo, bảo trợ xã hội, người có công trong năm nay và những năm tiếp theo./.

T/H: Thu Trang- Trần Thuyết