Nữ cựu chiến binh gương mẫu tiêu biểu ở Đông Triều

13/08/2019 18:29

Phong cách giản dị, lối sống chan hoà, năng động trong kinh doanh phát triển kinh tế gia đình và nhiệt tình tham gia tích cực các phong trào hoạt động xã hội của địa phương.....là những gì phóng viên chúng tôi ghi được qua lời nhận xét của mọi người về nữ cựu chiến binh Lê Thị Hường, ở khu phố 2, phường Mạo Khê ( TX Đông Triều). Bà Hường cũng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua " cựu chiến binh gương mẫu", phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong cuộc sống hôm nay của phường Mạo Khê.

 

cựu chiến binh Lê Thị Hường, tấm gương cựu chiến binh gương mẫu ở phường Mạo Khê

 

Là doanh nhân thành đạt, cựu chiến binh Lê Thị Hường còn làm tốt vai trò người vợ, người mẹ xây dựng gia đình hạnh phúc ( Cựu chiến binh Lê Thị Hường áo - vị trí thứ 4 từ bên phải sang hàng dưới)

Anh Trần Trọng Kiên ở Khu Công Nông, phường Mạo Khê là một trong những công nhân tiêu biểu ở Công ty TNHH thương mại Hưng Thịnh đã có thâm niên hơn 20 gắn bó làm việc dưới sự chỉ đạo điều hành của bà Lê Thị Hường. Từ cuộc sống gia đình khó khăn, anh Kiên luôn được bà Hường tạo mọi điều kiện, chỉ bảo tận tình trong công việc để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nói về bà Lê Thị Hường, anh Kiên nói: " Tôi làm việc tại Công ty TNHH thương mại Hưng Thịnh của bà Lê Thị Hường đến nay đã hơn 20 năm. Trong quá trình làm việc và tiếp xúc với bà Hường, tôi rất coi trọng, cảm phục. Đó là một giám đốc điều hành rất nghiêm khắc, sát sao trong công việc; đồng thời sống tâm lý, tình cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người".

Sinh năm 1960, trong một gia đình thuần nông giàu truyền cách mạng ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Năm 1978, thiếu nữ Lê Thị Hường khi đó tròn 18 tuổi đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã tự nguyện tham gia quân ngũ và được phân công làm nhiệm vụ mở tuyến đường 279 nối từ đèo Pha Đin sang Hoàng Liên Sơn ở tỉnh Tây Bắc trong cuộc chiến tranh biên giới chống quân Tàu ác liệt. Sau 4 năm gắn bó với quân ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người lính, bà Hường đã xây dựng gia đình với ông Vũ Xuân Tâm, người lính khảo sát thuộc Binh đoàn 12 trực tiếp tham gia cắm tuyến mở tuyến đường 279.

Sau khi về với đời thường, bà Hường luôn giữ vững bản chất của người lính "Bộ đội Cụ Hồ", chăm lo phát triển kinh tế gia đình, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của địa phương, của tổ dân phố; thường xuyên vận động các thành viên trong gia đình, bà con nhân dân trong Tổ dân phố cùng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của phường và của Tổ dân phố.

Tâm sự với chúng tôi, bà Hường chia sẻ: " Năm 1982, sau khi được phục viên xuất ngũ, tôi theo chồng về công tác tại HTX thủ công cơ khí Tiến Thắng ở Mạo Khê. Năm 1990, khi HTX giải thể và lúc đó cũng là thời điểm mà Nhà nước có cơ chế mở rộng 5 thành phần kinh tế thì hai vợ chồng tôi đã quyết định đi vay mượn vốn về đầu tư mở cửa hàng tạp hoá kinh doanh vật liệu xây dựng, kim khí, lương thực thực phẩm. Do, gia đình không có vốn phải đi vay mượn với lãi suất cao ở bên  ngoài, bản thân không có kinh nghiệm trong kinh doanh nên giai đoạn đầu tôi cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng cũng rất may là nhờ có gia đình, nhất là có chồng luôn sát cánh động viên và sự giúp đỡ của bạn bè đồng đội, năm 2002, gia đình tôi đã phát triển thành lập doanh nghiệp tư nhân lấy tên là Công ty TNHH thương mại Hưng Thịnh. Hiện nay thì mạng lưới kinh doanh của công ty gia đình tôi đã phát triển đến hàng trăm đầu mối khách hàng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Tôi nghĩ để có được thành công này cũng là nhờ sự kiên trì bền bỉ mà những người lính như chúng tôi đã được rèn rũa, tôi luyện từ những năm tháng ở chiến trường ".

Ngoài năng động trong phát triển kinh doanh, bà Hường còn là một trong những hội viên Hội cựu chiến binh tích cực tham gia hoạt động xã hội ở địa phương. Hàng năm, gia đình bà đều tham gia thường xuyên làm công tác từ thiện, đóng góp cho địa phương gần 100 triệu đồng trong những dịp lễ, tết tổ chức thăm tặng quà cho các đối tượng, gia đình chính sách; giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và góp phần chỉnh trang đô thị văn minh trên địa bàn. Bản thân bà Hường cũng là người vợ, người mẹ đảm đang, hết lòng chăm sóc gia đình. Hiện, hai vợ chồng cựu chiến binh Lê Thị Hường và Lưu Xuân Tâm có 2 người con trai nhưng đều thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh, hiếu thảo với cha mẹ. Tâm sự với chúng tôi về những suy nghĩ của mình, bà Hường bộc bạch thêm: " Gia đình tôi có truyền thống từ đời bố mẹ, anh em đều là những chiến sỹ cách mạng. Bản thân tôi cũng từng là người lính vào sinh ra tử ở chiến trường. Nay trở về đời thường là người cựu chiến binh, ngoài phát triển kinh tế gia đình, tôi luôn dạy bảo, giáo dục các con các cháu phải luôn học hỏi, tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm và, phát huy thực hiện tốt truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam " uống nước nhớ nguồn".

Mặc dù rất nhiệt tình và tích cực tham gia với công tác xã hội của địa phương nhưng khi được hỏi về những tấm giấy khen các cấp từ thị xã đến cơ sở treo dày đặc trên tường của bà, cựu chiến binh Lê Thị Hường chỉ cười và bảo rằng: Là hội viên Hội cựu chiến binh thì việc tham gia công tác xã hội của địa phương và giúp đỡ người khác, với tôi và chồng tôi thì đó cũng là trách nhiệm và niềm vui trong cuộc sống. Bản thân vợ chồng tôi không mong mỏi gì hết, miễn sao được cống hiến đóng góp sức mình vào cộng đồng là chúng tôi hạnh phúc lắm rồi.

T/h: Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2141
Đã truy cập: 1844393