11/07/2019 16:24

Sáng ngày 11/7, Thị xã đã tổ chức Gặp mặt, tuyên dương học sinh đạt giải tại hội thi Tin học trẻ lần thứ XX và ngày hội hùng biện ngoại ngữ "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long" tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2019. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy và đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy và đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen cho 04 học sinh đạt giải Nhất

Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy và đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trao Tài năng trẻ cho các em học sinh

Lãnh đạo Ban Dân Vận Thị ủy và Lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra thị ủy trao Tài năng trẻ cho các em học sinh

12 học sinh được UBND thị xã khen thưởng

Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy và đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng cho các giáo viên ôn luyện đội tuyển

Tại ngày hội hùng biện ngoại ngữ "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long" lần thứ VIII, tỉnh Quảng Ninh năm 2019 do Sở GD&ĐT - Tỉnh Đoàn Quảng Ninh và trường Đại học Hạ Long phối hợp tổ chức, Đông Triều có 10 thí sinh lọt vào vòng chung khảo (tăng 02 thí sinh so với năm 2018) và kết quả vòng chung khảo có 05 thí sinh đạt giải (tăng 01 thí sinh so với năm 2018); trong đó: 01 giải Nhất, 03 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

Ở nội dung thi Tin học trẻ, phòng GD&ĐT và Thị Đoàn đã lựa chọn 12 phần mềm sáng tạo (tăng 06 phần mềm so với năm 2018) và 79 học sinh (tăng 31 học sinh so với năm 2018) có thành tích tốt tại cuộc giao lưu Tin học cấp thị xã để tích cực đầu tư, ôn luyện trong hơn 1 tháng để tham dự Hội thi cấp tỉnh. Kết quả có 06/12 sản phẩm phần mềm sáng tạo đạt giải (tăng 04 giải so với năm 2018), trong đó: 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 04 giải Khuyến khích; với nội dung thi kiến thức và kỹ năng tin học có 30/79 học sinh đạt giải (tăng 10 giải so với năm 2018), cụ thể: 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 07 giải Ba, 17 giải Khuyến khích. Như vậy với 04 bảng thi thì đoàn Đông Triều giành giải Nhất tại 3 bảng A,B,C và Nhì bảng D.

Với kết quả này, đây là lần đầu tiên Đông Triều có thí sinh đạt giải Nhất về Hùng biện ngoại ngữ (em Phan Thi Thu Trang - trường THCS Mạo Khê II) và lần thứ 8 liên tiếp đoàn học sinh thị xã Đông Triều giành giải Nhất toàn đoàn tại hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Ninh. Các em học sinh: Đỗ Tiến Đạt (Tiểu học Kim Đồng) - Nhất bảng A; em Nguyễn Quốc Phương (THCS Tràng An) - Nhất bảng B và em Nguyễn Thị Thạch Thảo (THPT Hoàng Quốc Việt) - nhất bảng C sẽ là 03 em đại diện duy nhất của tỉnh Quảng Ninh tham gia hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV năm 2019.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các em học sinh và ngành GD&ĐT thị xã đã đạt được trong tại hội thi Tin học trẻ lần thứ XX và ngày hội hùng biện ngoại ngữ "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long" tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2019. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, các em học sinh được vinh dự tuyên dương hôm nay là những điển hình có sức lan tỏa với bạn bè về động cơ học tập, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, mỗi học sinh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường đối với những yêu cầu của xã hội, về việc không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo và thành công.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu trong thời gian tới, ngành GD&ĐT thị xã và Thị Đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp tổ chức nhiều hoạt động tại các nhà trường để hướng tới môi trường giáo dục toàn diện, giáo dục lý tưởng đạo đức, lối sống cho học sinh trong thời kỳ mới; các nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng ứng dụng CNTT trong hoạt động dạy và học; chất lượng dạy và học Tin học và ngoại ngữ theo chương trình phổ thông mới, trong đó quan tấm đến lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng; các ngành, các địa phương tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng sống, ngoại ngữ, tin học cho các em học sinh...

Tại buổi gặt mặt, UBND thị xã đã tặng Giấy khen cho 04 em học sinh đạt giải Nhất; trao Quỹ Tài năng trẻ đợt 3 năm 2019 cho 36 học sinh; tặng quà cho 12 học sinh và 20 giáo viên đã có thành tích trong ôn luyện đội tuyển tham gia hội thi Tin học trẻ lần thứ XX và ngày hội hùng biện ngoại ngữ "Tự hào kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long" tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIII, năm 2019./.

Thực hiện: Đinh Yến, Trần Thuyết