Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ; Trưởng thôn, khu; Trưởng ban công tác mặt trận các thôn, khu phố quý II năm 2019

10/07/2019 16:22

Sáng ngày 10/7, Thị ủy Đông Triều đã tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ; trưởng phó thôn khu;Trưởng ban công tác mặt trận các thôn, khu phố quý II năm 2019. Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

đội ngũ Bí thư chi bộ; Trưởng thôn khu phố; Trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu phố đề xuất các ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy  kết luận  tại hội nghị

Tại hội nghị,  lãnh đạo Ban Dân vận Thị ủy đã trình bày báo cáo tình hình nhân dân và tình hình tổ chức Hội nghị giao ban tại các xã, phường 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã yên tâm tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư được chính quyền từ thị xã đến cơ sở thực hiện nghiêm túc, duy trì lịch tiếp công dân thường xuyên và định kỳ. Công tác cải cách hành chính, trọng tâm là công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được thị xã quan tâm chỉ đạo; duy trì tốt giải quyết TTHC lưu động và trao kết quả TTHC tại nhà cho các trường hợp công dân là người cao tuổi, có sức khỏe yếu là 300 trường hợp; các phòng, ban có TTHC giải quyết tại Trung tâm đều thực hiện tốt việc thẩm định, phê duyệt tại chỗ. Về tình hình an ninh trật tự trong quý ổn định, không có điểm nóng, vụ việc phức tạp xảy ra. Công tác dân tộc, tôn giáo được cấp ủy, chính quyền từ thị xã tới cơ sở quan tâm chỉ đạo hiệu quả...Trong quý II, tại hội nghị của các xã, phường đã có 385 ý kiến, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của nhân dân; trong đó có 378 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các xã, phường.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy cũng đã thông báo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Thường trực UBND thị xã báo cáo kết quả giải quyết những ý kiến kiến nghị tại hội nghị giao ban quý I năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Bí thư chi bộ; Trưởng thôn, khu; Trưởng ban công tác mặt trận các thôn, khu phố đã đề xuất một số vấn đề như:  hỗ trợ phân bón cho vùng gieo cấy lúa nếp cái hoa vàng; công ty điện, nước phối hợp khi thi công các dự án làm đường để đầu tư hạ tầng đồng bộ, đảm bảo chất lượng công trình; bố trí hệ thống đường dây điện, dây cáp viễn thông để không gây mất mỹ quan đô thị; xử lý quảng cáo rao vặt; thu gom, xử lý rác thải thuốc bảo vệ thực vật tại dự án Vietgap; chi trả hỗ trợ kinh phí xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho đối tượng người có công; đề xuất hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn;...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị,  đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy tiếp thu các ý kiến của các đồng chí Bí thư chi bộ; Trưởng thôn khu phố; trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu phố; đồng thời, giao cho các xã, phường và các cơ quan chuyên môn của thị xã giải quyết sớm các ý kiến đề xuất của các đồng chí trong hội nghị. Đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu, trong thời gian tới, các xã, phường và đội ngũ Bí thư chi bộ; Trưởng thôn, khu; Trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu phố chuẩn bị phương án nhân sự và các nội dung chuẩn bị tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025; tiếp tục tăng cường giám sát ở cơ cở; nắm chắc tư tưởng, tình hình trong nhân dân; quan tâm giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo dứt điểm ngay tại cơ sở; tiếp tục rà soát trên địa bàn, kiên quyết không để xảy ra tệ nạn ma túy, cờ bạc nhỏ lẻ, trộm cắp vặt, tín dụng đen, bán hàng đa cấp, trong khu dân cư.../.

Thực hiện: Đinh Yến - Trần Thuyết