Khai giảng lớp đào tạo nghề nông thôn thứ 5 trong năm 2019

10/07/2019 16:19

Sáng ngày 10/7, tại xã Nguyễn Huệ, Trung tâm dịch vụ việc làm- Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH thị xã đã tổ chức khai giảng lớp đào nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Đây là lớp nghề Chế biến món ăn và phục vụ. Đây cũng là lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn thứ năm được tổ chức trên địa bàn thị xã từ đầu năm đến nay. Tham gia lớp học này có 35 học viên. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về kỹ thuật chế biến món ăn; xác định thành phần các chất dich dưỡng có trong thực phẩm; sử dụng thành thạo thiết bị, dụng cụ và nguyên phụ liệu phục vụ cho nghề chế biến món ăn; trình bày các món ăn đặc trưng và mang hương vị truyền thống, các món ăn cao cấp; thực hiện quy trình chế biến món ăn đảm bảo dinh dưỡng và các quy định về vệ sinh ATTP…Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn để từ đó có thể có cơ hội việc làm, mở dịch vụ ăn uống góp phần tạo thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.

Lớp đào tạo nghề nấu ăn lần này là lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn thứ 5 trong năm 2019 trên địa bàn thị xã Đông Triều theo đề án “ Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” của tỉnh Quảng Ninh.

T/h: Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 530
Đã truy cập: 1660963