Họp chuẩn bị tổ chức hội thi kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em

11/07/2019 16:17

Sáng ngày 10/7, Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Khắc Dũng đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị triển khai hội thi kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2019 tại thị Đông Triều do Tổng cục TDTT tổ chức. Dự họp còn có Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL và các ngành, địa phương có liên quan.

Theo kế hoạch, Hội thi kiến thức, kĩ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em năm 2019 do Tổng cục TDTT phối hợp với thị xã Đông Triều tổ chức tại bể bơi Công viên nước Hà Lan, phường Mạo Khê vào ngày 24-26/7 tới đây.

Để hội thi diễn ra hiệu quả, an toàn, UBND thị xã cũng đã có kế hoạch cụ thể, phát hành thể lệ hội thi; phân công nhiệm vụ các ngành thành viên để cùng phối hợp tổ chức. Đối tượng dự thi là các em học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã. Các em sẽ tham dự 2 phần thi chính là thi kiến thức và thực hành kỹ năng. Trong đó, phần thi kiến thức sẽ là thi “Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước trẻ em”. Phần thi thực hành là kỹ năng bơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kỹ năng cứu đuối an toàn thông qua các trò chơi dưới nước như bơi tiếp sức lên, xuống bể bơi an toàn; Đi tìm kho báu; Cứu đuối tiếp sức bằng phao; Đua thuyền; Đua cá ngựa; Vượt chướng ngại vật và cứu hộ tiếp sức…

Tại cuộc họp, đại diện các ngành thành viên BTC đều đồng tình với việc tổ chức hội thi vì đây là dịp tốt để phổ biến kiến thức và kỹ năng về an toàn bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em. Ngoài ra, hội thi cũng sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển kỹ năng dạy bơi, học bơi và công tác phòng chống đuốinước trên địa bàn. Các đại biểu cũng nêu lên nhiều ý kiến phân tích các yếu tố thuận lợi, khó khăn cả về điều kiện kĩ thuật cũng như huy động lực lượng, con người, đặc biệt là đối tượng học sinh khi tham gia hội thi này trong bối cảnh đang là kỳ nghỉ hè của giáo viên, học sinh.

Phát biểu tại cuộc họp, Đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Khắc Dũng nêu rõ, hội thi kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em lần đầu tiên được tổ chức trong cả nước và tại TX Đông Triều do vậy thị xã sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục TDTT để tổ chức. Các thành viên BTC sẽ nghiên cứu, tham mưu đề xuất các phương án tối ưu cả về cơ sở vật chất, kĩ thuật cũng như kinh phí để cùng phối hợp tổ chức hội thi đạt kết quả.

T/h: Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 449
Đã truy cập: 1660882