Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở về kỹ năng giám sát, phát hiện tố giác hành vi gây mất an toàn thực phẩm

08/07/2019 00:08

Sáng 8/7, tại thị xã Đông Triều, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN thị xã đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở về kỹ năng giám sát, phát hiện tố giác hành vi gây mất an toàn thực phẩm và hướng dẫn xây dựng mô hình “Phụ nữ kinh doanh thực phẩm an toàn”.

Tham dự tập huấn có gần 60 cán bộ Hội phụ nữ cơ sở của các xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Triều. Các học viên đã được cán bộ Hội LHPN tỉnh giới thiệu về khái niệm, mục đích, quy trình giám sát, phát hiện, tố giác hành vi vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; hướng dẫn phổ biến kinh nghiệm về xây dựng mô hình thực hiện kinh doanh thực phẩm an toàn.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ Hội phụ nữ cơ sở về kỹ năng giám sát, phát hiện tố giác hành vi gây mất an toàn thực phẩm và hướng dẫn xây dựng mô hình “Phụ nữ kinh doanh thực phẩm an toàn”, góp phần thúc đẩy việc thực hành an toàn vệ sinh thực phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, tạo cơ hội để cán bộ Hội giao lưu, chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm, hình thành mạng lưới tuyên truyền viên, giám sát viên về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại cộng đồng.

T/H: Thu Trang