Đông Triều: Năng suất lúa xuân ước đạt 63 tạ/ha

12/06/2019 18:55

Mặc dù thời tiết nắng nóng trong những ngày qua song bà con nông dân trên địa bàn thị xã Đông Triều vẫn khẩn trương ra đồng thu hoạch lúa xuân 2019. Từ nhiều năm nay, Đông Triều là địa phương trọng điểm lúa của tỉnh với những thế mạnh như: đi đầu trong việc gieo lúa thẳng, quy hoạch cánh đồng mẫu lớn, đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng và cấy các giống lúa chất lượng cao. Vì thế, theo đánh giá, đây là vụ xuân Đông Triều tiếp tục được mùa.

Dù thời tiết nắng nóng, không thuận lợi cho bà con nông dân thu hoạch lúa xuân nhưng không khí ngày mùa ở các cánh đồng của thị xã Đông Triều vẫn diễn ra rất khẩn trương, hồ hởi.

Vụ xuân năm nay, thị xã Đông Triều có diện tích lúa là 4.200ha. Thị xã Đông Triều tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng giảm trà lúa xuân sớm, tăng trà lúa xuân muộn và mở rộng diện tích gieo cấy giống lúa chất lượng cao. Đặc biệt, để thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và công tác dồn điền, đổi thửa, thị xã Đông Triều đã hình thành 30 vùng sản xuất tập trung giúp việc gieo cấy và thu hoạch của bà con nông dân thuận tiện hơn.

Đến thời điểm này, thị xã Đông Triều đã bắt đầu thu hoạch được khoảng hơn 30% diện tích lúa xuân với năng suất bình quân đạt 63 tạ/ha, tương đương vụ xuân năm 2018.

Thị xã Đông Triều cũng đang tích cực chỉ đạo bà con nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương thu hoạch lúa chiêm xuân, phấn đấu xong trước ngày 30/6/2019. Cùng với thu hoạch, phải làm tốt công tác vệ sinh đồng ruộng với phương châm “Thu hoạch đến đâu, làm đất ngay đến đó” để sẵn sàng bước vào vụ mùa 2019./.

T/h: Thu Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3594
Đã truy cập: 1561980