Đông Triều hưởng ứng phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi vượt sông truyền thống lần thứ XXVI, năm 2019

12/06/2019 18:50

Hưởng ứng lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và phòng chống đuối nước trên địa bàn tỉnh năm 2019, sáng ngày 12/6, tại khu vực chân cầu Cầm, TX Đông Triều đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 và tổ chức giải bơi vượt sông truyền thống thị xã Đông Triều lần thứ XXVI, năm 2019. Tới dự có đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong Thường trực Thị ủy - Thường trực HĐND - Thường trực UBND thị xã cùng trên 1.000 đại biểu, VĐV đến từ các xã, phường, cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Quang cảnh lễ phát động

Đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều phát biểu tại lễ phát động

các VĐV tranh tài trên sông Cầm

Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy Đông Triều trao giải toàn Đoàn cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại Giải bơi vượt sông truyền thống lần thứ XXVI, năm 2019

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã phát động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể ở thị xã, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và các tổ chức, doanh nghiệp và toàn dân tập luyện, quan tâm phát triển môn bơi, coi môn bơi là một phương tiện hữu hiệu để phát triển thể lực, tầm vóc và phòng chống đuối nước cho người dân nói chung và trẻ em nói riêng; quan tâm bố trí kinh phí triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em trong nguồn ngân sách hàng năm của địa phương; vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi tại các xã, phường, trường học; có chế độ ưu tiên để tạo điều kiện cho mọi người dân và trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi; thường xuyên tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, lặn, vui chơi giải trí dưới nước trên địa bàn, đồng thời tiến hành rà soát, cảnh báo nguy cơ mất an toàn cho trẻ tại cộng đồng cũng như tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ.... Năm 2019, TX Đông Triều đã và đang phối hợp với Tổng cục Thể dục - thể thao và Sở VH&TT tỉnh triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước và tổ chức Cuộc thi học sinh tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn năm 2019.

Giải bơi vượt sông truyền thống thị xã Đông Triều lần thứ XXVI, năm 2019 có 26 đơn vị tham gia gồm 21 đơn vị khối xã, phường; 02 đơn vị lực lượng vũ trang, 01 đơn vị khối doanh nghiệp và 02 đơn vị khối trường học. Giải có sự tham gia của 106 vận động viên ( 82 vận động viên nam; 24 vận động viên nữ ) tranh tài ở cự ly 3km đối với nam và 1,5km đối với nữ. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cá nhân nam cho VĐV Nguyễn Văn Hường (phường Xuân Sơn), giải nhất cá nhân nữ cho VĐV Lê Thị Hà My (phường Xuân Sơn). Nhất đội nam thuộc về BCH Quân sự thị xã và nhất đội nữ thuộc về phường Xuân Sơn. Giải Nhất toàn Đoàn thuộc về Phường Xuân Sơn, giải Nhì và Ba toàn đoàn là BCH Quân sự thị xã và phường Hưng Đạo. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải khác như nhì, ba, khuyến khích cá nhân, đội, đoàn và Huấn luyện viên xuất sắc, VĐV nhỏ tuổi và VĐV cao tuổi có thành tích cao. Giải bơi VSTT thị xã Đông Triều lần thứ XXVI, năm 2019 được Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn chi nhánh Tây Quảng Ninh tài trợ toàn bộ kinh phí giải thưởng.

Đây là giải bơi vượt sông truyền thống được TX Đông Triều tổ chức hằng năm. Từ phong trào bơi lội, TX Đông Triều đã phát hiện, bồi dưỡng, tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu kịp thời bổ sung lực lượng vận động viên đỉnh cao cho tỉnh./.

Thực hiện: Đinh Yến - Thành Hưng - Thu Trang - Ngô Hưng