Thẩm định nông thôn mới nâng cao tại xã Việt Dân

12/06/2019 18:41

Hội đồng thẩm định Nông thôn mới (NTM) nâng cao tỉnh do ông Vũ Thành Long- phó chủ tịch hội đồng cùng các thành viên là đại diện các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc, thẩm định kết quả xây dựng NTM nâng cao tại xã Việt Dân, thị xã Đông Triều vào sáng ngày 12/6.

Hội đồng thẩm định NTM nâng cao tỉnh thẩm định kết quả xây dựng NTM nâng cao tại xã Việt Dân, Đông Triều.

Trên cơ sở kết quả xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu từ những năm trước, đồng thời thực hiện bộ tiêu chí xã NTM nâng cao của tỉnh giai đoạn 2018-2020, xã Việt Dân trong hai năm qua đã không ngừng tuyên truyền, vận động nhân dân, tranh thủ mọi nguồn lực để tiếp tục nâng chất các tiêu chí trong xây dựng NTM. Xác định rõ nâng chất tiêu chí NTM trên địa bàn sẽ gặp không ít khó khăn song với phương trâm "Người dân là chủ thể và người dân trực tiếp hưởng thụ”, cả hệ thống chính trị của xã Việt Dân đã vào cuộc một cách chủ động và quyết liệt. Ngoài việc kiện toàn ban chỉ đạo, bộ phận tham mưu, ban hành các cơ chế, chính sách, địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bằng nhiều hình thức khác nhau. Đi đôi với đó, việc phụ trách địa bàn đã được phân công cụ thể, chi tiết đến từng đảng ủy viên, từng ban, ngành, đoàn thể để phối hợp cùng các thôn triển khai thực hiện. Nhờ ý trí quyết tâm cũng như sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo nên đến nay cả 8 tiêu chí, 27 chỉ tiêu trong xây dựng NTM nâng cao đều đã được xã Việt Dân hoàn thành, trong đó có những tiêu chí hoàn thành với chất lượng rất cao như tiêu chí phát triển sản xuất, thu nhập, hạ tầng…

Tại buổi làm việc sau khi kiểm tra thực địa, các thành viên hội đồng thẩm định đã đánh giá cao kết quả xây dựng NTM nâng cao của xã Việt Dân mặc dù vẫn còn một số vấn đề chưa thực sự triệt để như tỉ lệ người dân được dùng nước sạch chưa cao, vẫn còn một số hộ dân sử dụng thuốc diệt cỏ… song các thành viên hội đồng thẩm định đều đồng tình và ủng hộ xã Việt Dân đã hoàn thành việc xây dựng NTM nâng cao.

Sau buổi làm việc với hội đồng thẩm định của tỉnh, văn phòng điều phối xây dựng NTM thị xã sẽ cùng với xã Việt Dân khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình các cấp có thẩm quyền đồng thời phấn đấu trong tháng 7 sẽ có quyết định công nhận xã NTM nâng cao.

Được biết, xã Việt Dân là một trong 22 xã của tỉnh đăng ký về đích NTM nâng cao. Thị xã phấn đấu xã Việt Dân là xã đầu tiên của cả nước được công nhận là xã NTM nâng cao.

T/h: Bảo Thắng, Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3529
Đã truy cập: 1561915