HĐND thị xã giám sát tại xã Hồng Thái Đông

06/06/2019 07:58

Sáng ngày 05/6, Đoàn giám sát của HĐND thị xã do đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Hồng Thái Đông về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 24/12/2016 của HĐND thị xã về việc thông qua đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp thị xã Đông Triều theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2016 -2020.

Trong những năm qua, Đảng uỷ, chính quyền xã Hồng Thái Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi , đưa các giống mới có hiệu quả kinh tế vảo sản xuất và chỉ đạo công tác dồn điền đổi thửa tạo ra những vùng sản xuất tập trung, cánh đồng lớn để thực hiện chuyên canh các cây trồng có giá trị kinh tế cao cạnh tranh với thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân trên địa bàn xã như: vùng nuôi trồng thủy sản, vùng cấy lúa chất lượng cao, vùng trồng cây khoai tây atlantic...Đồng thời, chuyển đổi các loại giống cây trồng như: vải chín sớm, ổi lai lê, na... từng bước phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sau dồn điền đổi thửa, xã đã tiếp tục đầu tư nâng cấp các tuyến mương, đường giao thông nội đồng tại các vùng sản xuất tập trung; tổ chức mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất...Kết quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tổng thu năm 2016 đạt 90,3 tỷ đồng, đến năm 2018 đạt trên 130,6 tỷ đồng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế một số mô hình tái cơ cấu nông nghiệp của xã Hồng Thái Đông và nghe ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu: trong thời gian tới, xã Hồng Thái Đông kiểm tra, rà soát, quản lý tốt diện tích đất nông nghiệp 50 năm; nghiên cứu giải pháp nuôi con gì thay thế đàn lợn trong tình hình dịch bệnh như hiện nay; xây dựng sản phẩm OCOP của địa phương; quy vùng nuôi trồng thủy sản; phát triển vùng trồng xây vụ đông; tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho nông dân; MTTQ và các đoàn thể địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 24/12/2016 của HĐND thị xã về việc thông qua đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp thị xã Đông Triều theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững giai đoạn 2016 -2020.../.

Thực hiện: Đinh Yến

Câu hỏi khảo sát