UBND thị xã đối thoại với một số hộ kinh doanh gia súc, gia cầm tại Chợ Mạo Khê

15/05/2019 11:20

Chiều 15/5, tại Nhà văn hóa khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, UBND thị xã đã tổ chức buổi đối thoại với một số hộ kinh doanh gia súc, gia cầm tại Chợ Mạo Khê. Tham dự cuộc đối thoại có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Xây dựng, UBMTTQ và đoàn thể thị xã, các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi đối thoại.

Quang cảnh buổi đối thoại

Hộ kinh doanh gia súc, gia cầm tại Chợ Mạo Khê phát biểu tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, một số hộ kinh doanh gia súc, gia cầm tại chợ Mạo Khê kiến nghị các nội dung gồm: Cơ sở vật chất trong cơ sở giết mổ tập trung tại xã Hồng Thái Tây không đủ chỗ nhốt gia súc cho mỗi hộ kinh doanh; nguồn nước chưa đảm bảo an toàn vệ sinh; địa điểm giết mổ tập trung quá xa dẫn đến việc đi lại nguy hiểm đến tính mạng; cả thị xã nhưng chỉ có từ Mạo Khê trở xuống Hồng Thái Tây là phải đưa vào giết mổ tập trung tại cơ sở Hồng Thái Tây, còn lại các xã, phường được tự do giết mổ tại nhà và có dấu kiểm dịch; các hộ kinh doanh khác mang ở các nơi khác về bán tại chợ ai là người kiểm dịch; đề nghị xây dựng điểm giết mổ gia súc gia cầm tập trung tại phường Mạo Khê.

​Với tinh thần cởi mở, dân chủ, thẳng thắn trao đổi, các đồng chí lãnh đạo thị xã; đại diện các cơ quan, đơn vị đã trả lời, làm rõ các nội dung kiến nghị của các hộ kinh doanh gia súc, gia cầm tại chợ Mạo Khê. Trước đó, từ tháng 10/2018 thị xã đã chỉ đạo tổ chức thông tin, tuyên truyền, vận động các hộ dân đưa vào giết mổ tập trung. Đến nay các hộ giết mổ nhỏ lẻ tại xã Yên Thọ, Yên Đức, Hoàng Quế, Hồng Thái Tây và Hồng Thái Đông đã tự giác chấp hành và bước đầu cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã lắng nghe những băn khoăn của các hộ kinh doanh gia súc, gia cầm tại chợ Mạo Khê và đề nghị các hộ đồng thuận với Thị xã và chính quyền cơ sở, trong khi chờ cơ sở giết mổ tập trung tại phường Hưng Đạo, Hồng Phong đi vào hoạt động thì thực hiện việc di dời vào cơ sở giết mổ tập trung xã Hồng Thái Tây, trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh thì tiếp tục bàn bạc, tháo gỡ trên cơ sở qui định của pháp luật. Giao UBND phường Mạo Khê tiếp tục kiên trì vận động các hộ dân tự giác đưa vào cơ sở giết mổ tập trung để đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe cho chính hộ giết mổ và cộng đồng dân cư.

T/h: Thu Trang- Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3137
Đã truy cập: 4561064