Tuyên truyền giao thông tại trường Tiểu học Xuân Sơn

23/04/2019 17:11

Chiều 23/4, Trường Tiểu học Xuân Sơn, Công an thị xã Đông Triều và Cửa hàng xe máy Hon da Head Vũ Thành đã phối hợp tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền giao thông đường bộ cho gần 400 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, tại đây, Cán bộ Công an thị xã Đông Triều đã tuyên truyền về thực trạng an toàn giao thông  trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, thị xã Đông Triều và việc chấp hành Luật an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên. Hiện nay, rất nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông do vi phạm luật giao thông đường bộ như : không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông; điều khiển xe dàn hàng hai hàng ba; chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; không chú ý quan sát; đi bộ không đúng quy tắc giao thông …

Tại buổi hoạt động ngoại khoá, để giúp các em học sinh trường Tiểu học Xuân Sơn tiếp thu Luật an toàn giao thông một cách hiệu quả nhất, Cán bộ Công an thị xã và Cửa hàng xe máy Hon da Head Vũ Thành đã đổi mới phương pháp tuyên truyền hiệu quả, hấp dẫn, mang tính thực tiễn cao. Qua đó, các em học sinh rất hào hứng tìm hiểu các biển báo; đố vui; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; ngồi sau xe an toàn; tham gia đi xe đạp trên sa hình đúng luật.

Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Xuân Sơn về việc thực hiện các quy định Luật Giao thông đường bộ, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, làm cơ sở từng bước hình thành văn hóa giao thông qua đó góp phần làm giảm thiểu và hạn chế các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Nhân dịp này, Cửa hàng xe máy Hon da Head Vũ Thành đã tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh và trao tặng quỹ Hội chữ thập đỏ trường Tiểu học Xuân Sơn số tiền 2 triệu đồng./.

Đã truy cập: 6201344