Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Tiều giải quyết thủ tục hành chính lưu động tại xã Nguyễn Huệ và phường Đức Chính

20/04/2019 16:05

Sáng 20/4, tại Hội trường UBND xã Nguyễn Huệ và nhà văn hoá khu Trạo Hà, phường Đức Chính, Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều phối hợp với UBND xã Nguyễn Huệ và UBND phường Đức Chính đã tổ chức giải quyết thủ tục hành chính lưu động lĩnh vực cấp giấy phép sản xuất rượu và lĩnh vực đất đai cho các hộ dân trên địa bàn.

Tại Hội trường UBND xã Nguyễn Huệ trên 40 hộ dân thuộc xã Nguyễn Huệ và xã Bình Dương đã được Trung tâm hành chính công thị xã làm thủ tục cấp giấy phép sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh. Để tạo điều kiện giải quyết thủ tục nhanh gọn, người dân không phải mất công đi lại, Trung tâm Hành chính công thị xã đã phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức khám sức khỏe cho các hộ dân ngay tại Trạm Y tế xã Nguyễn Huệ. Tại nhà văn hóa khu Trạo Hà, phường Đức Chính, Trung Tâm hành chính công thị xã phối hợp với UBND phường Đức Chính đã làm thủ tục cấp đổi quyền sử dụng đất cho 92 hộ dân khu Trạo Hà. Đây là các hộ dân sau khi được địa phương tuyên truyền, vận động đã tự nguyện hiến đất thực hiện dự án mở rộng đường, lát vỉa hè, trồng cây xanh, tạo cảnh quan tuyến đường phố Trạo Hà. Khi đến giải quyết thủ tục, mọi thắc mắc, câu hỏi về các thủ tục đều được các cán bộ trung tâm hành chính công thị xã hướng dẫn, giải đáp tận tình, chu đáo, khiến người dân rất hài lòng.

Ông: Đỗ Đăng Nhiên, Khu Trạo Hà, phường Đức chính cho biết “ Hôm nay tôi được phường Đức Chính mời ra hội trường khu làm thủ tục cấp đổi quyền sử dụng đất sau khi gia đình tham gia hiến đất mở rộng tuyến đường phố Trạo Hà, tôi cảm nhận thấy các đồng chí cán bộ Trung tâm Hành chính công thị xã và cán bộ UBND phường Đức Chính làm việc rất nhiệt tình, giải quyết thủ tục nhanh gọn. Những gì chúng tôi chưa hiểu đã được các đồng chính hướng dẫn, giải thích đến nơi, đến chốn, mọi người rất là hài lòng”.

Ông: Nguyễn Văn Hoàn, người dân Thôn 3, xã Nguyễn Huệ cho biết: “ Hôm nay tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được Trung tâm Hành chính công thị xã và các ban, ngành địa phương về đây giải quyết thủ tục hành chính lưu động lĩnh vực cấp giấy phép sản xuất rượu với mục đích kinh doanh. Việc giải quyết thủ tục rất nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian đi lại cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm và đầy đủ các nội dung liên quan đến thủ tục cấp phép, đặc biệt là trong lĩnh vực đảm bảo vệ sinh ATTP”.

Ông Đào Văn Thắng, Giám đốc Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều cho biết: “Việc giải quyết hành chính lưu động được Trung tâm Hành chính công thị xã Đông Triều bắt đầu triển khai từ tháng 8/2017, được thưc hiện vào các ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân đến giải quyết công việc. Đến nay Trung tâm Hành chính công thị xã đã tổ chức trên 30 đợt giải quyết hành chính lưu động tại các địa phương trên địa bàn. Trong đó, 4 tháng đầu năm 2019, Trung tâm Hành chính công thị xã đã tổ chức 4 đợt giải quyết thủ tục hành chính, giải quyết trên 200 hồ sơ liên quan đến các lĩnh vực cấp đổi quyền sử dụng đất; lĩnh vực điện, nước, cấp gấy kinh doanh sản xuất rượu nhằm mục đích kinh doanh. Thời gian tới, thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều đợt giải quyết thủ tục hành chính lưu động tại các địa phương trên địa bàn nhằm nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính, phục vụ người dân được tốt nhất”.

CTV: Thành Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 12907
Đã truy cập: 6190499