Thường trực Thị ủy giao ban khối Nội chính

08/04/2019 08:07

Sáng ngày 8/4, Thường trực Thị ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Thực hiện chủ đề năm 2019 "Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh”, trong Quý I, Thị ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo tích cực, quyết tâm, sâu sát, cụ thể đối với công tác nội chính và công tác PCTN. Tổ chức tốt lễ phát động ra quân triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; thành lập và duy trì các tổ công tác thuộc các đội nghiệp vụ tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Đảm bảo an toàn các sự kiện lớn của thị xã và các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi qua địa bàn hoặc về làm việc tại địa phương. Các ngành Nội chính đã tích cực đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều mặt có chuyển biến rõ rệt; tiếp tục đẩy lùi tội phạm; hoạt động của các ổ nhóm đối tượng hình sự, tội phạm giết người, tội phạm cờ bạc có tổ chức được kiềm chế do công tác phòng ngừa, đấu tranh được triển khai quyết liệt...Công tác phòng chống tham nhũng lãng phí được Thị ủy đặc biệt quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát; các cấp ủy nỗ lực triển khai; các ngành chức năng liên quan tăng cường thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, do vậy đã tạo được chuyển biến quan trọng đảm bảo được tính đồng bộ cao trong việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, tiêu cực gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của thị xã...Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra thị xã cùng các cơ quan trong khối Nội chính thị xã đã sâu sát cơ sở nắm chắc tình hình, phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi các thông tin để tích cực tham mưu giúp Thị ủy thực hiện chỉ đạo, điều hành hiệu quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu: Trong thời gian tới, các cơ quan trong khối nội chính thị xã phải nắm chắc tình hình trên địa bàn; rà soát các ổ nhóm, phương thức thủ đoạn mới của tội phạm để khống chế các đối tượng. Các cơ quan khối Nội chính và cấp ủy cơ sở phải chỉ đạo sâu, thường xuyên về tội phạm tín dụng đen, cờ bạc, chủ động triệt phá các ổ nhóm cờ bạc trong khu dân cư; vận động nhân dân tố giác tội phạm; quản lý chặt chẽ cấp phép kinh doanh cầm đồ, karaoke; rà soát các đối tượng nghiện ma túy để đưa đi cai nghiện; tập trung giải quyết đơn thư, làm tốt công tác tiếp công dân, phát huy tốt chức năng của Bộ phận hòa giải của Tòa án nhân dân thị xã; các cơ quan trong khối Nội chính cần tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, chủ động tham mưu đề xuất các giải pháp; rà soát thực hiện các Kết luận sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán; tăng cường quản lý đất rừng, quản lý tài nguyên khoáng sản; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bám nắm địa bàn được phân công theo dõi triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch tả lợn châu Phi; tăng cường công tác vệ sinh ATTP trong các trường học, quan tâm bạo lực học đường; quản lý tôn giáo...góp phần giảm thiểu gia tăng tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.../.

CTV: Đinh Yến