Ban thường vụ thị ủy Họp dánh giá công tác phục vụ Tết nguyên đán 2019

14/02/2019 11:02

Ban Thường vụ Thị ủy vừa tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình sản xuất, kinh doanh và phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Đ/c Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Bí thư thị ủy vũ Văn Học chủ trì hội nghị BTV tháng 2/2019.

Báo cáo trước BTV Thị ủy, Thường trực UBND thị xã cho biết, Tết nguyên đán Kỷ hợi năm 2019 đã diễn ra trong một không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, không có các sự việc đáng tiếc nào xảy ra trong 9 ngày nghỉ Tết. Có được kết quả này là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của Thị ủy cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, MTTQ, các đoàn thể, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trong việc chỉ đạo, tổ chức phục vụ đón Tết. Cùng với đó là các hoạt động sản xuất, kinh doanh đã bám sát tình hình thực tết. Các chế độ chính sách được thực hiện đảm bảo với việc tặng gần 33.000 xuất quà cho các đối tượng với tổng giá trị gần 15 tỉ đồng. Giá cả các mặt hàng ổn định, công tác ATVSTP được kiểm soát, TTATXH được đảm bảo.

Để góp phần có một cái Tết vui vẻ, an toàn, các ngành, các cấp đã tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, từ công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khỏe nhân dân đến việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT trong những ngày Tết đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Một nhiệm vụ quan trọng khác trong dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán là việc duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tính đến thời điểm này, toàn thị xã đã tiến hành gieo trồng được hơn 3200 ha các loại, đã thu hoạch gần 1000ha cây vụ đông; đảm bảo phòng chống rét cho gia súc, gia cầm; đã trồng được gần 75.000 cây lâm nghiệp các loại. Sản xuất công nghiệp vẫn duy trì ổn định, các doanh nghiệp đã thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; kiển soát tốt các hoạt động khai thác, chế biến tài nguyên, khoáng sản…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Bí thư Thị ủy Vũ Văn Học biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong việc tổ chức cho nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, không để xảy ra các sự việc đáng tiếc. Điều đáng mừng là tình hình ANTT được đảm bảo, không có tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm, giá cả ổn định…

Đ/c Bí thư Thị ủy lưu ý, thời điểm nghỉ Tết đã hết, lúc này cần tập trung vào công tác chỉ đạo sản xuất, kinh doanh. Công tác dự tính, dự báo tình hình cần được đi trước một bước. Đặc biệt chú ý tới phòng trừ dịch bệnh, đảm bảo đủ nước cho sản xuất nông nghiệp. Cần quản lý tốt công tác tổ chức lễ hội, thực hiện nghiêm đạo đức công vụ, đi đôi với đó là quan tâm công tác thu ngân sách.

CTV: Bảo Thắng – Bảo Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2853
Đã truy cập: 1095484