Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Bình Khê

05/01/2019 18:58

          Sáng ngày 05/1, Đảng bộ xã Bình Khê đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Bình Khê (06/1/1949-06/1/2019). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phạm Văn Thành - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Ủy viên BTV thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Các đồng chí lãnh đạo thị xã dự lễ kỷ niệm

Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao tặng bức trướng của BCH Đảng bộ thị xã cho Đảng bộ xã Bình Khê

Đảng bộ xã Bình Khê tặng quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ

Thực hiện chủ trương của Chi bộ huyện Đông Triều (nay là Đảng bộ thị xã), ngày 06/01/1949, chi bộ Đảng xã Bình Khê được thành lập với 04 đảng viên. Ngay sau khi thành lập, chi bộ Đảng xã Bình Khê đã tập trung củng cố tổ chức, phát triển đảng viên, phát động phong trào cách mạng sâu rộng trong các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo nhân dân địa phương tích cực xây dựng cơ sở kháng chiến, nuôi giấu cán bộ. Chỉ huy lực lượng du kích bám đất, bám làng, phối hợp với lực lượng bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương tổ chức nhiều trận đánh, làm tiêu hao nhiều sinh lực địch; góp phần vào chiến thắng chung của nhân dân và lực lượng vũ trang Đông Triều trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.  Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân xã Bình Khê đã tiễn đưa 320 con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ, chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các chiến trường.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đầu tư cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Đảng bộ xã Bình Khê đã có 376 đảng viên tham gia sinh hoạt, trong đó có 245 đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng. Cùng với công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; Đảng bộ xã Bình Khê đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Triển khai thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, ưu tiên phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội trên cơ sở đầu tư nguồn lực từ ngân sách và thực hiện tốt chủ trương xã hội hoá với sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn; sự ủng hộ, tài trợ của các doanh nghiệp, của con em quê hương trên khắp mọi miền Tổ quốc; đạt những kết quả và chuyển biến tích cực, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Năm 2013, xã Bình Khê được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới; và hiện nay, xã tiếp tục triển khai xây dựng mô hình nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu đạt những kết quả tích cực. Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt trên 52 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Bình Khê đã đạt được trong 70 năm qua. Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân xã Bình Khê tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ, truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương; tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới trên cơ sở thực hiện tốt Đề án 25, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng...", Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Thực hiện tốt các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tập trung kiện toàn tổ chức, cán bộ, khắc phục ngay những hạn chế, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao; đổi mới tư duy và hành động quyết liệt hơn nữa, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng yêu cầu: Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ và chủ đề công tác hàng năm. Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản, nhất là tài nguyên than; quan tâm bảo vệ môi trường, đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội để đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân. Khai thác và phát huy tốt tiềm năng thế mạnh, tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển trên cơ sở các quy hoạch chiến lược của thị xã và quy hoạch của xã đã được phê duyệt. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, "nông thôn mới kiểu mẫu" trên cơ sở phát huy vai trò chủ thể của người dân và sự hưởng ứng tham gia của các lực lượng xã hội để tạo chuyển biến tích cực về chất, không chạy theo hình thức, không làm theo phong trào. Phấn đấu sớm trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu. Phát huy vai trò liên kết của các mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác để thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Tiếp tục đầu tư xây dựng thương hiệu hoa – cây cảnh Bình Khê, các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của địa phương và các mô hình sản xuất tập trung để nâng cao hiệu quả kinh tế và thu nhập cho người nông dân. Nâng cao hiệu quả của khu chăn nuôi tập trung, gắn với thực hiện các giải pháp xử lý tốt chất thải, nước thải để đảm bảo vệ sinh môi trường. Kết hợp đồng bộ xây dựng nông thôn mới với phát triển đô thị. Chú trọng xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh trong nhân dân. Quan tâm đầu tư các thiết chế văn hóa và kết cấu hạ tầng đô thị như: Giao thông, tiêu thoát nước, chiếu sáng đô thị, hạ tầng cấp nước sạch và cảnh quan môi trường... theo tiêu chí đô thị loại IV, phấn đấu có đủ điều kiện đề nghị thành lập phường Bình Khê, trực thuộc thị xã Đông Triều.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã trao tặng Đảng bộ xã Bình Khê bức trướng mang dòng chữ "Đảng bộ xã Bình Khê 70 năm xây dựng và trưởng thành"./.

qt.dongtrieu


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 200
Đã truy cập: 993242