Vườn hoa hồng cổ “vạn người mê” ở Đông Triều

25/12/2018 18:12

Từ một người có sở thích yêu hoa hồng, trồng hoa để thỏa mãn niềm đam mê, chị Lê Mai Hương ở thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều đã nâng tầm quy mô hoa vườn nhà thành một điểm du lịch Hồng cổ Gia Viên lớn nhất nhì tỉnh, thu hút khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Chị Lê Mai Hương chăm sóc hoa hồng

 Hiện nay, vườn hoa hồng cổ Gia Viên của chị Hương có trên 1000 gốc và chậu hoa to với tuổi đời từ 2- 10 năm và hàng nghìn cây hoa hồng giống các loại

Giống hoa trong vườn của chị phần lớn là hồng cổ Hải Phòng, Sa Pa, Nam Định.

Vườn hoa hồng cổ Gia Viên của chị Lê Mai Hương có diện tích trên 0,6ha nằm trên địa bàn thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, cách quốc lộ 18A chưa đầy 1km. Tuy mới trồng và chăm sóc từ đầu năm 2016 nhưng đến nay vườn hồng cổ của gia đình chị được rất nhiều người yêu hoa biết đến. Vườn hoa hồng bạt ngàn đủ sắc màu, tỏa hương thơm ngát tạo nên một nét riêng biệt so với các vườn hoa cây cảnh khác. Chị Lê Mai Hương chia sẻ: “Tôi là một người rất yêu hoa, đặc biệt là hoa hồng. Lúc đầu, tôi thấy đất nhà rộng, muốn trồng hoa để ngắm, thỏa mãn niềm đam mê. Sau này, thấy vườn hoa đẹp, mọi người vào ngắm ai cũng tấm tắc khen. Vì thế, tôi nảy sinh ý định kinh doanh từ loài hoa mình yêu thích này. Mặc dù bận rộn công việc ở trường THPT Hoàng Quốc Việt nhưng tôi vẫn tranh thủ thời gian để trồng và chăm sóc vườn hoa của mình. Vốn là người không có chuyên môn về kỹ thuật nông nghiệp nên thời gian đầu tôi vừa trồng vừa rút kinh nghiệm sau những thất bại. Giờ tôi rất sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa hồng cho mọi người”.

Hiện nay, vườn hoa hồng cổ Gia Viên của chị Hương có trên 1000 gốc và chậu hoa to với tuổi đời từ 2- 10 năm và hàng nghìn cây hoa hồng giống các loại. Giống hoa trong vườn của chị phần lớn là hồng cổ Hải Phòng, Sa Pa, Nam Định. Giá trung bình từ 15- 20 triệu đồng/chậu hoa lớn và 100.000- 150.000 đồng/cây con. Ngoài bán các chậu hoa hồng, cây giống, điểm du lịch Hồng cổ Gia Viên của chị Hương còn được bài trí với phong cảnh đẹp và đầy đủ các dịch vụ đi kèm đang trở thành điểm dừng chân hấp dẫn khách du lịch khi đến Đông Triều và Quảng Ninh. Bên cạnh đó, chị Hương còn tạo việc làm thường xuyên với mức lương ổn định cho 5- 6 công nhân là người lao động địa phương. Chị Đinh Thị Thúy, thôn Trại Hà, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều cho biết: “Tôi làm việc tại vườn hoa hồng của chị Hương được hơn 5 tháng, công việc của tôi là trồng và chăm sóc hoa hồng. Làm công việc này tôi rất thích, cảm thấy thư thái và rất yêu hoa. Mức lương của chúng tôi rất ổn định, trung bình 6 triệu đồng/tháng”. Chị Lê Mai Hương, bà chủ vườn hoa hồng cổ Gia Viên ở thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, thị xã Đông Triều cũng chia sẻ thêm: “Hiện nay, hoa hồng đang rất “hot”, rất nhiều khách các tỉnh thành lân cận về vườn hoa của chúng tôi. Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần nên hoa tươi sẽ là mặt hàng thu hút và hoa hồng cũng được nhiều gia đình yêu thích để trang trí đón tết. Tôi mong sao vườn hoa hồng của gia đình sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của khách du lịch khi đến với Quảng Ninh”.

Thị xã Đông Triều là vùng đất địa linh nhân kiệt, với nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch và nổi tiếng với các loại hoa, cây cảnh như mai vàng Yên Tử, đào phai, quất cảnh. Điểm du lịch Hồng cổ Gia Viên của chị Lê Mai Hương là một mô hình mới, góp phần làm phong phú đa dạng các loại hình du lịch và tô đẹp thêm cảnh sắc thiên nhiên và con người quê hương Đệ tứ Chiến khu./.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 310
Đã truy cập: 993352