Hội phật tử chùa Ngoạ Vân bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

21/12/2018 14:44

Sáng 21/12, UBND xã Bình Khê và Hội Phật tử chùa Ngoạ Vân đã tổ chức lễ khánh thành bàn giao nhà tình thương cho ông Nông Quốc Hoà, người dân tộc Tày, là hộ nghèo ở thôn Bến Vuông, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều.

Bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Nông Quốc Hoà, người dân tộc Tày, là hộ nghèo ở thôn Bến Vuông, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều

Sau hơn 3 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4 với diện tích 56m2, tổng kinh phí 220 triệu đồng đã hoàn thành và được bàn giao cho ông Nông Quốc Hoà. Trong đó, Nhà sư trụ trì chùa Ngọa Vân cùng các phật tử đã hỗ trợ gia đình số tiền 70 triệu đồng. Ban công tác mặt trận, Hội Người cao tuổi của thôn Bến Vuông đã ủng hộ 19 ngày công giúp đỡ gia đình.

Ngôi nhà hoàn thành là một món quà ý nghĩa, thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách”, sẻ chia vì cuộc sống cộng đồng của tăng ni, phật tử chùa Ngọa Vân. Căn nhà mới sẽ giúp cho gia đình ông Hòa yên tâm lao động sản xuất, vượt khó vươn lên, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, UBND thị xã Đông Triều, xã Bình Khê và Hội Phật tử chùa Ngọa Vân đã tặng gia đình ông Nông Quốc Hòa nhiều món quà ý nghĩa, thiết thực./.

CTV: Thu Trang- Thành Hưng