Kỳ họp thứ 8 HĐND TX Đông Triều khoá XIX: Sôi nổi thảo luận tại Tổ và hội trường

14/12/2018 13:06

Chiều ngày 14/12, tiếp tục nội dung chương trình làm việc, Kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa XIX chia 05 tổ để thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Các đại biểu HĐND tham gia thảo luận tại Tổ

Tại các Tổ, không khí thảo luận diễn ra sôi nổi, các đại biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân đã thẳng thắn bày tỏ sự đồng tình, thống nhất cao với kết quả tình hình kinh tế - xã hội của thị xã đạt được trong năm 2018; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp vào phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

29 ý kiến tham gia thảo luận tại Tổ với 56 nội dung của các đại biểu đã thảo luận các nội dung về: xử lý vi phạm trái phép ở vùng nuôi trồng thủy sản; cấp nước sạch, điện chiếu sáng trên các tuyến đường ở các xã phía Đông; quan tâm vấn đề tín dụng đen; triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán; rà soát, điều chỉnh các chỉ tiêu: tỷ lệ hộ nghèo ở các phường; chỉ tiêu tham gia BHXH; thành lập mới doanh nghiệp; đẩy nhanh quy hoạch các qũy đất, quy hoạch phân khu chức năng; đẩy mạnh hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo, tín ngưỡng; đề xuất thị xã nghiên cứu phương án hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ lò gạch thủ công; thiết kế tổng thể, đồng bộ khu chăn nuôi tập trung; quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ y tế; thiết chế văn hoá ở thôn, khu; hỗ trợ kinh phí cho 4 xã lên phường; tiếp tục nghiên cứu chương trình hỗ trợ xi măng trả chậm cho các địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường quản lý đất đai, đất công;...

Trong phiên thảo luận tại Hội trường, các ý kiến đại biểu tham gia thảo luận nội dung tập trung đề xuất các giải pháp để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Sáng ngày 15/12, kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khóa XIX tiếp tục chương trình làm việc với các nội dung: Thực hiện phiên chất vấn, trả lời chất vấn và thông qua các nghị quyết của Kỳ họp. Cổng thông tin điện tử thị xã sẽ tiếp tục cập nhập những thông tin diễn biến của Kỳ họp./.

CTV Đinh Yến - Thành Hưng