Trường MN Sao Mai (phường Mạo Khê): Làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ

12/12/2018 09:23

Trước tình hình thời tiết thất thường giao mùa và dễ phát sinh nhiều bệnh dịch nguy hiểm, nhất là với trẻ em như hiện nay, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, trường mầm non Sao Mai ( phường Mạo Khê ) đã chủ động làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng chống các loại dịch bệnh cho trẻ.

Ngoài bữa ăn chính, các em học sinh Trường MN Sao Mai được quan tâm chăm sóc đầy đủ bữa ăn chiều để đảm bảo dinh dưỡng

Các em học sinh Trường MN Sao Mai tham gia các môn học nâng cao nhận thức và khả năng tư duy, vận động

Đây là năm học thứ 2, chị Phạm Thanh Xuân ở phường Mạo Khê đã gửi bé Phạm Ngọc Tuệ Minh, học sinh lớp nhóm trẻ D3 học tại trường mầm non Sao Mai. Là một người bận rộn trong công việc, chị Xuân luôn đặt trọn vẹn niềm tin đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy bảo nề nếp, học tập của các cô giáo nhà trường đối với con mình. Theo chia sẻ của chị Xuân: " Trước khi đến trường, bé Tuệ Minh nhà tôi khá nhút nhát và chưa biết tự xúc ăn. Nhưng nhờ sự nhiệt tình chỉ dẫn của các cô giáo trường mầm non Sao Mai, đến nay, bé Tuệ Minh nhà tôi đã mạnh dạn hơn rất nhiều trong giao tiếp, biết tự xúc ăn và thích đến trường, đến lớp".

Năm học này, trường MN Sao Mai đã huy động được 410 trẻ tới trường. 100% các bé đều ăn bán trú. Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường luôn coi trọng về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng dịch bệnh cho các em trong điều kiện thời tiết giao mùa như hiện nay. Bởi vậy, việc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như vệ sinh môi trường xung quanh, giữ gìn vệ sinh trường, lớp sạch sẽ ... là những công việc luôn được nhà trường quan tâm thực hiện.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Bẩy, Hiệu trưởng trường mầm non Sao Mai cho biết: "  Xác định mục tiêu nhiệm vụ của trường mầm non Sao Mai trong năm học này là xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Vì vậy, một trong các biện pháp chính của nhà trường vẫn chính là chăm sóc tận tình, chu đáo, khoa học cho các em nhỏ. Nhà trường chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối đủ dinh dưỡng trong các bữa ăn, cung cấp đủ nước uống sạch cho trẻ; hướng dẫn các em rửa tay khoa học. Đồ chơi, đồ dùng cá nhân của trẻ, chỗ ăn, ngủ đều được vệ sinh sạch sẽ, yên tĩnh. Đồng thời luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế trong việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các em học sinh....".

Cũng theo bà Bẩy cho biết, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh trao đổi về cách phòng tránh, đảm bảo sức khỏe cho con em. Khi phát hiện con bị ốm cần đưa đến các cơ sở y tế để khám bệnh, thông báo cho nhà trường và cách ly, tránh lây bệnh cho các trẻ khác. Nhờ đó, 100% các em học sinh của nhà trường hiện nay đều đảm bảo về sức khỏe; Chưa có trường hợp học sinh nào mắc dịch bệnh nguy hiểm trong điều kiện thời tiết giao mùa như hiện nay.

          Có thể nói, với những cách làm chủ động, tận tuỵ và hết mình vì sự nghiệp giáo dục của Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường, tin tưởng rằng, trường mầm non Sao Mai trong năm học này sẽ tiếp tục gặt hái nhiều kết quả cao; mãi luôn xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh có con, em gửi học tại nhà trường.

CTV: Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 319
Đã truy cập: 993361