Thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khoá XIX

10/12/2018 16:21

Sáng ngày 10/12, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã đã họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khoá XIX. Đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Toàn cảnh họp thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 8 HĐND thị xã khoá XIX.

Tại cuộc họp, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã đã thẩm tra báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội và kiểm điểm sự chỉ đạo điều hành của UBND thị xã năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019. Theo đó, nội dung của báo cáo đã nêu và khẳng định rõ UBND thị xã đã bám sát chỉ đạo của cấp trên và định hướng mục tiêu phát triển của Thị uỷ, HĐND thị xã để triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm gắn với tình hình thực tiễn phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Năm 2018, là năm có nhiều sự kiện, nhiệm vụ lớn được tập trung chỉ đạo thực hiện, giải quyết dứt điểm, là năm tình hình kinh tế xã hội tiếp tục ổn định, có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.  Trong đó nổi bật, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị xã ước đạt 14,7% và vượt 0,2% so với mục tiêu kế hoạch đề ra. Lĩnh vực văn hoá xã hội tiếp tục được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo, hoạt động lễ tết, lễ hội du lịch đảm bảo vui tươi, thiết thực, an toàn. Giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục đại trà ổn định, chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Chất lượng cuộc sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao, nhất là khu vực nông thôn thông qua chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu.....

Đồng thời, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã đã thẩm tra báo cáo, tờ trình đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương năm 2018; phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách; cơ chế, biện pháp điều hành ngân sách năm 2019. Nghị quyết phê chuẩn phương án phân bổ ngân sách, phân bổ vốn đầu tư phát triển năm 2019; Cơ chế và biện pháp điều hành ngân sách năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đã yêu cầu: Ban Kinh tế - xã hội HĐND thị xã cần tập trung nghiên cứu, thẩm tra và báo cáo sớm về Thường trực HĐND thị xã để xem xét, cho ý kiến hoàn chỉnh nội dung các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết để trình tại kỳ họp. Đồng chí Phó chủ tịch HĐND thị xã cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan cung cấp thêm thông tin, số liệu để nâng cao chất lượng các báo cáo, tờ trình.....và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

CTV: Trần Thuyết