Tuyên truyền, phổ biến pháp luật Hoạt động có ý nghĩa ở trường THCS Hồng Thái Đông

05/11/2018 15:22

Buổi chào cờ đầu tuần ngày 5/11 vừa qua ở trường THCS Hồng thái Đông khác hẳn với những buổi chào cờ đầu tuần khác đó là hôm nay nhà trường đã phối hợp với Hội Luật gia thị xã tổ chức lồng ghép tuyên truyền phổ biến pháp luật tới các em học sinh nhà trường. Đây cũng là hoạt động chào mừng ngày Pháp Luật Việt nam năm 2018. Buổi tuyên truyền này còn có sự hiện diện của đại diện chính quyền, công an xã và hội cha mẹ học sinh.

Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức tuyên truyền, phổ biến Pháp Luật trong buổi chào cờ đầu tuần

Vì là đối tượng học sinh nên buổi nói chuyện chủ yếu xoay quanh Luật chăm sóc và giáo dục trẻ em. Những điều cơ bản nhất của Luật, trong đó là các điều khoản quy định về quyền, nghĩa vụ, bổn phận của trẻ em đã được đại diện Hội Luật gia thị xã truyền đạt tới các em học sinh. Phải nói rằng, đối với các em học sinh, khi được nghe nói chuyện về 33 quyền cơ của trẻ em được quy định trong luật, các vấn đề về chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; vấn đề bạo lực học đường; tình cảm thày, trò, bạn bè… đã thực sự gây ngạc nhiện bởi những gì các em đã, đang và sẽ làm hàng ngày trong học tập và trong cuộc sống, sinh hoạt đều đã được quy định trong Luật. Song song với quyền được chăm sóc, giáo dục và bảo vệ, các em còn có trách nhiệm và bổn phận phải tuân theo, trong đó có bổn phận với quê hương, đất nước; bổn phận với nhà trường, với xã hội và cộng đồng mà cụ thể là việc phải kính trọng ông, bà, cha, mẹ, thày cô và bạn bè. Phải luôn phấn đấu là những con ngoan, trò giỏi, tích cực học tập, lao động để trở thành những con người có ích, tham gia xây dựng quê hương, đất nước khi trưởng thành.

Em Nguyễn Thúy Hiền, học sinh lớp 7B trường THCS Hồng Thái Đông tâm sự: “Thật sự là em thấy rất ý ngĩa khi được nghe nói chuyện về Luật chăm sóc, giáo dục trẻ em. Khi hiểu được những quy định của Luật chúng em thấy rất yên tâm bởi chúng em đã được bảo vệ, nhiều điều trước đây em nghĩ bình thường song lại là vi phạm pháp luật. Chúng em sẽ cố gắng chấp hành tốt những quy định của Luật cũng như làm tròn bổn phận của người con trong gia đình, người học trò trong nhà trường”.

Từ lâu, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các em học sinh luôn được nhà trường THCS HTĐ quan tâm, triển khai. Ngoài việc tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, trường còn lồng nghép với nhiều hoạt động khác để từ đó bồi đắp kiến thức pháp luật cho các em, giúp các em nâng cao hiểu biết và có ý thức chấp hành, không vi phạm pháp luật. Thày Nguyễn Ngọc Thanh- hiệu trưởng nhà trường cho biết : “ chúng tôi thực sự quan tâm tới vấn đề phổ biến pháp luật cho học sinh. Nếu được trang bị kiến thức pháp luật thì kể từ bây giờ tới lúc trưởng thành các em sẽ luôn có ý thức chấp hành và không vi phạm pháp luật. Ngoài ra các em còn là nhân tố để tuyên truyền pháp luật ngay trong gia đình và cộng đồng. Việc tuyên truyền không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ hay chấp hành quy định về ATGT là những ví dụ điển hình nhất”.

Buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tại trường THCS HTTD kết thúc nhưng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng thày cô giáo và học sinh nhà trường. Những việc làm tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, góp phần tôn vinh pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh để từ đó giúp các em trở thành những công dân tốt, có trách nhiệm sau này.

CTV: Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 333
Đã truy cập: 993375