Thường trực Thị ủy thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

05/11/2018 14:27

Sáng 5/11, Thường trực Thị ủy đã tổ chức hội nghị thảo luận và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghị

 

Đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị

Qua nghe Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế đối với các cơ sở giáo dục đào tạo trực thuộc UBND thị xã Đông Triều đến năm 2021,  đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu UBND thị xã và cơ quan chuyên môn tiếp thu tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh để bổ sung, hoàn thiện lại đề án, quan tâm đến việc sắp xếp bộ máy của Phòng giáo dục và đào tạo thị xã; bộ máy của các trường; các phương án lộ trình ghép trường liên cấp để giảm số lượng đơn vị sự nghiệp công lập. Về tinh giản, giảm nhân viên y tế học đường (chức năng, nhiệm vụ không thay đổi, chỉ giảm về số lượng), nhóm nhân viên kế toán (ổn định, không điều chỉnh) nhưng tập trung quan tâm bồi dưỡng công nghệ 4.0 để các đội ngũ này sử dụng hiệu quả, mỗi trường phải có một cộng tác viên để hỗ trợ. Đối với dồn các điểm trường, phải rà soát từng điểm trường để đề xuất. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu quan tâm đến đề xuất, giải pháp công chức của Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã...

Thường trực Thị ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về kế hoạch phối hợp triển khai phát động ủng hộ đồng bào nghèo và các xã, thôn đặc biệt khó khăn tỉnh Quảng Ninh năm 2018 và việc tham gia ủng hộ tháng cao điểm Quỹ "Vì người nghèo" thị xã Đông Triều năm 2018. Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ các đơn vị lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp trên địa bàn thị xã mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày lương. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm mỗi người ủng hộ ít nhất 01 ngày công hoặc 01 ngày lương, ngoài ra căn cứ vào khả năng để ủng hộ bằng kinh phí. Các hộ tiểu thương tham gia ủng hộ với mức thấp nhất là 50.000 đồng/01 hộ. Các hộ gia đình trong toàn thị xã ( trừ hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách) tham gia ủng hộ với mức thấp nhất là 20.000 đồng / 01 hộ.

Ngoài ra, Thường trực Thị ủy còn nghe và cho ý kiến về kết quả triển khai thực hiện các đề xuất, kiến nghị của thị xã Đông Triều đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận chỉ đạo và kết quả 01 năm thực hiện Nghị quyết số 18- NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

CTV: Thu Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 281
Đã truy cập: 993323