Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh: Làm tốt công tác giáo dục về Luật an toàn giao thông đường bộ

31/10/2018 18:17

Năm học 2018 – 2019, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh có 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 627 em học sinh. Cùng với việc đẩy mạnh nâng cao chất lượng dạy và học, Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục Luật an toàn giao thông đường bộ đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường bằng nhiều hình thức.

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh luôn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục Luật an toàn giao thông đường bộ

Xác định " Công tác tuyên truyền giáo dục về Luật an toàn giao thông đường bộ cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm học", thời gian qua, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh luôn quan tâm, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông đường bộ với nhiều hình thức. Theo đó, nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật an toàn giao thông đường bộ cho học sinh thông qua việc tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh ký cam kết; Tổ chức các hoạt động ngoại khoá, sân khấu hóa tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về Luật an toàn giao thông đường bộ; Lồng ghép giảng dạy tích hợp với các môn văn hóa; căng treo băng rôn, khẩu hiệu, biển báo giao thông ở sân trường....vv.

Theo bà Nguyễn Thị Loan – Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đức Cảnh cho biết: " Đối với các em học sinh của trường THCS Nguyễn Đức Cảnh thì đa số đi học bằng phương tiện xe đạp hoặc đi bộ. Trừ một số em học sinh có địa bàn nhà ở xa trường thì đi học bằng phương tiện xe đạp điện. Để làm tốt công tác giáo dục về Luật an toàn giao thông đường bộ, từ đầu năm học, nhà trường đã cho các em học sinh đăng ký về danh sách các em đi xe đạp điện đến trường; Thành lập Đội tự quản thường xuyên kiểm tra để nhắc nhở, theo dõi, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông trong nhà trường. Đặc biệt, nhà trường đã nghiêm túc quán triệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về việc chấp hành thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Thị ủy về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông. Do đó, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Nguyễn Đức Cảnh trong các năm học vừa qua và năm học này đều nghiêm túc chấp hành đúng về Luật an toàn giao thông đường bộ".

Có thể nói, công tác tuyên truyền giáo dục về Luật an toàn giao thông đường bộ của trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã thực sự đi vào chiều sâu, có sức lan toả từ nhận thức đến hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh. Đồng thờiqua đó đã góp phần quan trọng cùng địa phương thực hiện có hiệu quả về kiềm chế tai nạn giao thông; giữ gìn cuộc sống bình yên, văn minh cho mọi người và mọi nhà.

CTV: Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 229
Đã truy cập: 993271