Ngày hội " chia sẻ - thắp sáng ước mơ" tại trường THCS Xuân Sơn

31/10/2018 17:48

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2018), chiều ngày 31/10, Trường THCS Xuân Sơn đã tổ chức hoạt động ngoại khoá với chủ đề " Ngày hội chia sẻ,  thắp sáng ước mơ". Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó chủ tịch HĐND thị xã.

đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó chủ tịch HĐND thị xã tới dự và động viên tại Ngày hội

Trường THCS Xuân Sơn trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Trường THCS Xuân Sơn biểu dương khen thưởng các em có thành tích xuất sắc trong học tập, văn nghệ và thể dục thể thao

hoạt động văn nghệ, hoá trang tại ngày hội

Đây là năm đầu tiên, trường THCS Xuân Sơn tổ chức  Ngày hội " chia sẻ, thắp sáng ước mơ". Tại ngày hội đã diễn ra khá nhiều các hoạt động phong phú như:  Giao lưu kiến thức văn hoá; văn nghệ, khiêu vũ; trình diễn hoá trang; trưng bày ẩm thực....Theo ghi nhận, các hoạt  động này đều được chuẩn bị khá công phu, bài bản và nội dung đặc sắc, sinh động, hấp dẫn, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường hưởng ứng tham gia. Thông qua các hoạt động này đã góp phần đáng kể trong việc đẩy mạnh, phát triển phong trào văn - thể - mỹ của nhà trường; đồng thời phối hợp cùng chuyên môn giáo dục toàn diện cho học sinh. Các hoạt động này diễn ra tại Ngày hội có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực và để lại nhiều dấu ấn đẹp trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các em học sinh.

Chia sẻ với chúng tôi, Em Đỗ Huyền Anh, Học sinh lớp 8A của nhà trường nói: " Em thấy Ngày hội chia sẻ, thắp sáng ước mơ có ý nghĩa rất thiết thực với chúng em. Qua Ngày hội này, là một học sinh, em hứa sẽ quyết tâm phấn đấu hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và bố mẹ. Qua đây em cũng hiểu biết hơn trong việc chia sẻ, giúp đỡ với các bạn trong lớp, trong trường về học tập và cuộc sống".

Bà Vũ Thị Thanh Hường, Hiệu trưởng trường THCS Xuân Sơn chia sẻ thêm: " Trường THCS Xuân Sơn tổ chức Ngày hội chia sẻ, thắp sáng ước mơ với một mong muốn là tạo cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Trong xu thế hội nhập hiện nay, những yêu cầu của xã hội tăng lên rất nhiều, phẩm chất năng lực toàn diện của những công dân thế kỷ 21 với nền công nghiệp 4.0 cần có nhiều sự quan tâm đặc biệt, đầu tư cho giáo dục chính là quốc sách hàng đầu của nước nhà. Chúng tôi tổ chức Ngày hội cũng chính bởi xuất phát từ yêu cầu thực tiến đó và mong muốn rằng, các em học sinh trong toàn trường được giao lưu về kiến thức văn hoá, tìm hiểu về nền văn hoá khác nhau của các nước trên thế giới, rèn luyện kỹ năng sống, thêm yêu trường yêu lớp, yêu bạn bè và kính trọng thầy cô. Đặc biệt trong Ngày hội, chúng tôi sẽ vận động xây dựng quỹ thắp sáng ước mơ của nhà trường nhằm để hỗ trợ những em học sinh nghèo vượt khó, đồng thời động viên khen thưởng kịp thời những em có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao và đạt thành tích cao trong học tập".

Ngoài các hoạt động ngoại khoá, Ngày hội " chia sẻ , thắp sáng ước mơ" của trường THCS Xuân Sơn đã đón nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ, quyên góp với tổng số tiền trên 42 triệu đồng xây dựng quỹ " Thắp sáng ước mơ" nhằm giúp đỡ để nhà trường có điều kiện thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài và các hoạt động từ thiện ... Tại Ngày hội, trường THCS Xuân Sơn đã trao 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; đồng thời khen thưởng cho 20 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao với tổng số tiền là 5 triệu đồng. Qua đó đã hỗ trợ, động viên, khích lệ tinh thần và giáo dục định hướng cho các em học sinh tiếp thêm nghị lực vươn lên trong học tập và hoàn thiện mình trong cuộc sống tốt hơn.

CTV: Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 191
Đã truy cập: 993233