Tọa đàm, tuyên truyền pháp luật trong kinh doanh thương mại, dịch vụ với các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại chợ Mạo Khê

24/10/2018 16:12

Chiều ngày 24/10, Đội Quản lý thị trường số 7 đã phối hợp với các cơ quan chức năng của TX Đông Triều đã tổ chức hội nghị tọa đàm, tuyên truyền pháp luật trong kinh doanh thương mại, dịch vụ với các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại chợ Mạo Khê.

Tại hội nghị, các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại chợ Mạo Khê đã được tuyên truyền, phổ biến các nội dung: đăng ký kinh doanh; thực hiện niêm yết giá hàng hóa và bán theo giá niêm yết; các nhãn hàng thường bị làm giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ; các mặt hàng nhà nước cấm kinh doanh; các quy định về kinh doanh thực phẩm và vệ sinh ATTP; thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, chỉ đạo của các Bộ, ban , ngành, UBND tỉnh và UBND thị xã về phòng chống dịch cúm A - H7N9 và các chủng cúm có thể lây lan từ gia cầm sang người; yêu cầu các cơ sở kinh doanh không bán gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không được kiểm dịch; không mua bán rượu thủ công không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm tra chất lượng...

Thông qua hội nghị, nhằm tuyên truyền, phổ biến đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại tại chợ Mạo Khê chấp hành tốt các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo văn minh thương mại; tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh có hiệu quả; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng./.

CTV: Đinh Yến, Trần Thuyết