Khu Vĩnh Phú ( phường Mạo Khê) làm theo lời Bác

24/10/2018 11:45

Bằng những cách làm sáng tạo, cụ thể hoá việc đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những năm qua, Khu Vĩnh Phú ( phường Mạo Khê) luôn phát huy được sức mạnh tổng hợp, khơi dậy tinh thần đoàn kết  của cán bộ, Đảng viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà Nước, các quy định địa phương và thi đua phát triển kinh tế xã hội. Hiện, Khu Vĩnh Phú đã hoàn thành chỉ tiêu đạt khu phố văn minh  đô thị.

 

Nhà văn hoá khu Vĩnh Phú được quan tâm chỉnh trang khang trang với nhiều hạng mục tạo điều kiện cho người dân đến sinh hoạt thường xuyên

Bảng tin ở Khu Vĩnh Phú đã phát huy vai trò cung cấp thông tin nhanh chóng đến người dân

40 năm nay kể từ ngày theo chồng về làm dâu ở khu Vĩnh Phú ( Phường Mạo Khê) , bà Phạm Thị Hường là người đã được chứng kiến nhiều về sự chuyển mình đi lên của khu phố. Vì vậy, mỗi lần khi nhắc đến khu phố Vĩnh Phú nơi bà đang sinh sống, bà Hường đều không sao giấu nổi niềm vui, tinh thần lạc quan yêu đời và tự hào. Do đó từ nhiều năm nay, gia đình bà Hường luôn ý thức được trách nhiệm của công dân trong khu là tham gia tích cực các hoạt động, phong trào và giữ vững danh hiệu gia đình văn hoá. Tâm sự với chúng tôi, bà Hường chia sẻ: " Là công dân của khu Vĩnh Phú, tôi vô cùng cảm thấy tự hào bởi sự đổi thay của khu phố mình. Trước đây, đường xá đi lại rất khó khăn. Đời sống nhân dân trong khu cũng vậy. Nhờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và đồng thuận của cán bộ, Đảng viên, nhân dân trong khu, đến nay, bộ mặt đô thị của khu Vĩnh Phú đã khang trang đẹp hơn. Đường giao thông đã được bê tông hoá, mở rộng nên đi lại thuận lợi. Đời sống vật chất lẫn tinh thần của nhân dân đã được nâng lên. Trong bất kể công việc chung nào, Khu đều đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai nên nhân dân rất phấn khởi đồng thuận. Đặc biệt, mọi người trong khu đều sống chan hoà, đoàn kết".

Cùng với gia đình bà Hường, các hộ dân ở khu Vĩnh Phú đều có chung một nhận thức ý chí quyết tâm hăng hái hưỏng ứng thi đua các phong trào gắn với chủ đề công tác năm, tình hình thực tiễn ở địa phương. Đến với khu Vĩnh Phú, phóng viên chúng tôi không chỉ bất ngờ mà còn rất cảm phục bởi sự đổi thay từng ngày trong công tác chỉnh trang khuôn viên tại Nhà văn hoá, việc mở rộng đường giao thông, xây dựng nhà cửa khang trang và công tác vệ sinh môi trường khá sạch sẽ của khu. Trong mỗi cuộc trò chuyện với bà con nhân dân nơi đây, chúng tôi đều cảm nhận được tình đoàn kết thống nhất trong mọi điều kiện của người dân.

Với khu Vĩnh Phú, việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác khá giản dị, gần gũi và thiết thực. Đó là tiết kiệm, chống lãng phí, tác phong làm việc của mỗi cán bộ khu đều toát lên sự nhanh nhẹn, không quan liêu, hách dịch, phục vụ tốt nhân dân. Đồng thời, mỗi người dân đều thi đua hăng hái bằng những việc làm cụ thể như: tham gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình; Tham gia " Ngày chủ nhật xanh" giữ gìn vệ sinh môi trường; Tham gia đóng góp chỉnh trang đô thị; Thực hiện nếp sống văn minh đô thị; Thực hiện tốt kế hoạch hoá gia đình....vv.

 Để phong trào thực sự lan tỏa, có chiều sâu đi vào tình hình thực tiễn và tạo đồng thuận hưởng ứng cao trong nhân dân, Chi bộ khu Vĩnh Phú trong những năm qua đã chủ động triển khai nhiều cách làm sáng tạo, cụ thể hoá gắn với tình hình thực tiễn cơ sở. Với phương châm “ nói đi đôi với làm ”, tại các buổi họp sinh hoạt, chi bộ Khu Vĩnh Phú đều đưa ra các nội dung về tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương; Xây dựng chuẩn mực về đạo đức, lối sống; Bàn các giải pháp về phát triển kinh tế , văn hoá xã hội; Phát động thi đua phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” , đặc biệt xây dựng khu phố văn minh đô thị; Vấn đề về giữ gìn vệ sinh môi trường; Giữ vững đảm bảo về an ninh trật tự của khu phố ... để cán bộ, đảng viên thảo luận, thống nhất và phát huy vai trò tiên phong gương mẫu. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn tới bà con nhân dân trong Khu qua các buổi sinh hoạt tổ liên gia. Từ đó đã nêu cao được tinh thần chiến đấu của cán bộ, đảng viên và đảm bảo sự đoàn kết thống nhất cao trong nhân dân. Với cách làm sáng tạo đó, khu Vĩnh Phú trong nhiều năm qua luôn là đơn vị tiêu biểu của phường Mạo Khê về thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua yêu nước.

Trao đổi với chúng tôi, ông  Đoàn Xuân Thu, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu Vĩnh Phú, cho biết thêm: "  Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác hàng năm tại cơ sở, chúng tôi nghĩ điều cơ bản vẫn là phát huy sức mạnh tổng hợp từ nội lực và ngoại lực; trong đó cơ bản vẫn là nội lực bắt đầu từ phát huy tinh thần đoàn kết ủng hộ cao trong nhân dân. Mọi vấn đề trong công việc, Khu Vĩnh Phú đều đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai với quan điểm dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra. Mỗi cán bộ, Đảng viên trong khu đều phải là những người đầu tàu gương mẫu để nhân dân hưởng ứng cùng làm. Do vậy đến nay, Khu Vĩnh Phú có 431 hộ với 1683 nhân khẩu đang sinh sống thì có 70% tỷ lệ số hộ đạt hộ khá, giàu. Bình quân thu nhập của người dân là 40 triệu đồng / người/. Khu Vĩnh Phú chúng tôi hiện cũng đang là một trong những khu phố tiêu biểu của phường Mạo Khê không có hộ nghèo và hộ cận nghèo; không có các tệ nạn về ma tuý, mại dâm; Làm tốt công tác hoà giải tại cơ sở, không có đơn thư khiếu kiện. Đây cũng là một trong những khu phố tiêu biểu của thị xã đã nhiều năm liền giữ vững danh hiệu khu phố văn hoá. Tỷ lệ gia đình văn hoá trong khu đạt cao là trên 98%. Các trục đường giao thông liên khu, liên gia đều đã được bê tông hóa và nắp đặt bóng điện chiếu sáng. Các hộ dân trong khu đều được sử dụng nước sạch, đảm bảo vệ sinh. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong khu đều được giữ vững ổn định".

Với tinh thần đoàn kết và đồng lòng, tin rằng trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu Vĩnh Phú ( phường Mạo Khê) sẽ viết tiếp thêm nhiều thành công với nhiều chuyển biến mới, xứng đáng với danh hiệu là chi bộ trong sạch vững mạnh,  là đơn vị tiêu biểu  khu phố văn minh đô thị và là điểm sáng trong phong trào “ học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của phường Mạo Khê nói riêng và thị xã Đông Triều nói chung.

CTV: Trần Thuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 109
Đã truy cập: 6201431