Bế mạc Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố TX Đông Triều năm 2018

02/10/2018 11:51

Sau 03 đêm diễn sôi nổi, hấp dẫn, tối 1/10, tại Đền An Sinh, Ban Chỉ đạo "Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa'' thị xã Đông Triều đã tổ chức trao giải Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố thị xã Đông Triều năm 2018. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018, Hạ Long - Quảng Ninh; chào mừng lễ hội truyền thống đền An Sinh năm 2018. Dự và cổ vũ Liên hoan có đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Phạm Văn Thành- Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Trần Văn Vinh- Phó chủ tịch UBND thị xã.

 

Nhiều tiết mục dàn dựng công phu, đậm chất liệu dân ca và huy động đông đảo diễn viên quần chúng

Đồng chí Hoàng Văn Đề- Trưởng Ban Tuyên giáo thị ủy, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan đánh giá tại liên hoan

 Ban tổ chức trao 10 giải khuyến khích cho các làng, khu phố tham dự đêm chung kết

Ban tổ chức trao 7 giải C

 Ban tổ chức trao 04 giải B

 Ban tổ chức đã trao 04 giải A cho khu phố 4 (phường Đông Triều); khu Hoàng Hoa Thám ( phường Mạo Khê); làng Thọ Tràng ( xã Yên Thọ); làng Vĩnh Thái ( xã Hồng Thái Đông). 

 Trao giải cho 3 tiết mục xuất sắc nhất

Các đồng chí lãnh đạo thị xã chụp ảnh lưu niệm cùng các làng, khu phố tham gia liên hoan

Một trong những chương trình mang lại không khí vui tươi cho Lễ hội truyền thống Đền An Sinh năm 2018 đó là Chung kết Liên hoan văn nghệ các làng- khu phố thị xã Đông Triều năm 2018.

Trong 03 đêm diễn ra chung kết Liên hoan, sân khấu trước cổng Đền An Sinh luôn chật cứng người dân và du khách thập phương đến xem và cổ vũ. Các diễn viên không chuyên của các làng, khu phố đến tham dự và cả những người dân đến xem và cổ vũ cho Liên hoan mỗi người có một cảm xúc khác nhau nhưng đều có điểm chung đó là vui tươi, phấn khởi chào mừng Lễ hội truyền thống lớn của địa phương. Bà Lãnh Thị Vị, thôn Yên Dưỡng, xã Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều vui vẻ nói: "Những năm qua, Liên hoan Văn nghệ các làng, khu phố thị xã Đông Triều tổ chức tại Lễ hội truyền thống Đền An Sinh, hầu như tôi cũng đều đến xem và cổ vũ. Với tôi, văn hoá văn nghệ là món ăn tinh thần không thể thiếu vì góp phần làm cho mình thấy vui, khỏe hơn. Tôi thấy các tiết mục tham gia Liên hoan rất hay và đặc sắc, diễn viên không chuyên nhưng rất tâm huyết, cống hiến hết mình cho khán giả chúng tôi những đêm văn nghệ tuyệt vời. Còn ông Trần Văn Thảo, thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, thị xã Đông Triều chia sẻ: Đến với Liên hoan văn nghệ các làng - khu phố thị xã Đông Triều năm 2018, chúng tôi đã tích cực tập luyện các tiết mục với sự tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân trong thôn. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực để chúng tôi có dịp học hỏi, giao lưu về phong trào văn nghệ quần chúng.

Tham dự Liên hoan năm nay có 25 làng, khu phố với hơn 1.500 diễn viên tham gia được tuyển chọn từ vòng sơ khảo tại liên hoan văn nghệ các làng, khu phố cấp xã, phường tổ chức. Mỗi làng, khu phố tham gia 03 tiết mục văn nghệ ở các thể loại: ca, múa, thơ, tấu, nhạc, tiểu phẩm, hoạt cảnh. Các tiết mục đều tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước Việt Nam, quê hương và con người tỉnh Quảng Ninh nói chung, thị xã Đông Triều nói riêng trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển. Nhiều tiểu phẩm đã chú trọng biểu dương những gương “Người tốt, việc tốt”, tinh thần tự lực, tự cường, ý chí vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng; giới thiệu những thành tựu đã đạt được trong xây dựng Làng, Khu phố văn hóa, xây dựng Nông thôn tiên tiến, xây dựng và phát triển đô thị; Phê phán những thói hư, tật xấu, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu. Ngoài ra, các tiết mục còn tập trung tuyên truyền về nội dung kết quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn tiên tiến, xây dựng đô thị văn minh… Theo đánh giá của Ban tổ chức Liên hoan, các tiết mục đều được dàn dựng công phu, đậm chất liệu dân ca và huy động đông đảo diễn viên quần chúng được đông đảo người xem yêu thích, cổ vũ.

Liên hoan văn nghệ các làng - khu phố văn hóa thị xã Đông Triều được duy trì tổ chức gắn với Lễ hội truyền thống Đền An Sinh đến nay là 15 năm. Đây là dịp để các địa phương giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, sáng tạo trong nghệ thuật, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Đồng chí Hoàng Văn Đề - Trưởng Ban Tuyên giáo thị ủy, Trưởng Ban giám khảo Liên hoan đánh giá: "Năm nay, Liên hoan đã quy tụ được lực lượng diễn viên rất đông, tham gia Liên hoan với tâm huyết và niềm đam mê nghệ thuật và ý thức với phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng của cơ sở. Đây sẽ là nhân tố để nhân rộng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng sâu rộng trên địa bàn thị xã, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới”.

Sau 3 đêm diễn sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 04 giải A cho khu phố 4 (phường Đông Triều); khu Hoàng Hoa Thám (phường Mạo Khê); làng Thọ Tràng (xã Yên Thọ); làng Vĩnh Thái (xã Hồng Thái Đông). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao  4 giải B, 7 giải C và 10 giải khuyến khích cho các làng, khu phố tham dự đêm chung kết. 3 tiết mục xuất sắc nhất gồm tốp ca Non sông ngàn năm gấm vóc của khu Hoàng Hoa Thám (phường Mạo Khê); múa Mừng nhà mới của khu phố 4 (phường Đông Triều); tiểu phẩm Người mẹ một mắt của làng Vĩnh Thái (xã Hồng Thái Đông)./.

CTV: Thu Trang - Thành Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 900
Đã truy cập: 1081016