Sôi nổi Giải bơi học sinh thị xã Đông Triều, năm học 2018- 2019

15/09/2018 10:36

Ngày 15/9, tại Bể bơi Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã Đông Triều, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Đoàn thanh niên thị xã tổ chức Giải bơi học sinh thị xã Đông Triều, năm học 2018- 2019. Tới dự và động viên giải có các đồng chí Nguyễn Thị Chiên - Phó Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng, Tổng Cục TDTT; đồng chí Vũ Văn Học - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã.

 

Các vận động viên tranh tài

 Giải bơi học sinh thị xã Đông Triều năm học 2018 - 2019 có sự tham gia của 218 VĐV đại diện cho 50 trường Tiểu học, THCS

 Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn Khối THCS cho trường THCS Hưng Đạo

Giải bơi học sinh thị xã Đông Triều năm học 2018 - 2019 có sự tham gia của 218 VĐV đại diện cho 50 trường Tiểu học, THCS; trong đó có 130 VĐV nam và 88 VĐV nữ, tham gia ở 18 nội dung thi đấu gồm: Khối Tiểu học thi đấu nhóm tuổi (11 tuổi trở xuống) ở 02 nội dung: 50m tự do nam và 50m tự do nữ; Khối THCS thi đấu 02 nhóm tuổi (12- 13 và 14- 15 tuổi) thi đấu các nội dung cho cả nam và nữ: 50 m tự do, 50m ếch, 100m tự do và 100 m bơi ếch. Lần đầu tiên Giải bơi học sinh thị xã Đông Triều được tổ chức nhưng đây thực sự là một sân chơi thể thao bổ ích, thiết thực cho các em thiếu nhi.

Trong phong trào thể dục - thể thao thị xã Đông Triều được biết đến là một trong các địa phương dẫn đầu của tỉnh, trong đó có bộ môn bơi lội. Để có được kết quả đó, những năm qua, TX Đông Triều đã huy động tối đa mọi nguồn lực đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để phát triển môn thể thao này. Xác định mục tiêu phát triển phong trào bơi, lội và thực hiện chương trình phổ cập bơi cho trẻ em, TX Đông Triều chú trọng công tác xã hội hóa và thực hiện đạt kết quả tích cực. Đặc biệt năm 2016, địa phương đã huy động xã hội hóa được trên 07 tỷ đồng để đầu tư lắp đặt 21 bể bơi cho em ở tất cả các xã, phường trên địa bàn và đầu tư trên 6 tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp Bể bơi thị xã và khuôn viên cảnh quang. Chương trình Bể bơi cho em của thị xã không chỉ xây dựng được các bể bơi cho học sinh mà còn tổ chức và hoạt động hiệu quả việc dạy bơi và các kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em. Hè năm 2018 là năm thứ 3 thị xã tổ chức dạy bơi miễn phí cho học sinh. Tính từ năm 2016 đến nay, đã có 482 lớp bơi được tổ chức với 9.548 lượt học sinh tham gia, giúp nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ bản thân và phòng chống tai nạn đuối nước.

Thông qua giải bơi học sinh thị xã Đông Triều năm học 2018 - 2019, nhằm đánh giá chất lượng chương trình dạy và học bơi trong dịp hè tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã, đồng thời tuyển chọn bồi dưỡng những VĐV có thành tích xuất sắc để tham gia giải bơi trong bể (môn thi trong chương trình HKPĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ X năm 2019) và tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu kịp thời bổ sung lực lượng vận động viên đỉnh cao cho tỉnh.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên ở từng nội dung thi đấu và các giải nhất, nhì, ba đội nam, đội nữ khối Tiểu học, khối THCS. Về giải toàn đoàn, đối với khối Tiểu học, giải nhất đoàn thuộc về trường Tiểu học Vĩnh Khê, giải nhì toàn đoàn là trường Tiểu học Yên Thọ, giải ba là trường Tiểu học Hồng Thái Tây. Đối với khối THCS, giải nhất toàn đoàn thuộc về trường THCS Hưng Đạo, các giải nhì và ba là trường THCS Xuân Sơn; THCS Yên Đức./.

CTV: Thu Trang - Thành Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 833
Đã truy cập: 1080949