Công an thị xã Đông Triều: Tiên phong trong cải cách hành chính

19/07/2018 16:55

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, thời gian qua, Công an thị xã Đông Triều đã triển khai hiệu quả công tác cải cách hành chính liên quan đến thủ tục, giấy tờ của nhân dân, tạo được niềm tin trong nhân dân thị xã.

Cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Đông Triều hướng dân nhân dân viết tờ khai các thủ tục

Công dân được phô tô sổ hộ khẩu, tài liệu miễn phí một cách thuận tiện, nhanh chóng

 

 Công an thị xã Đông Triều luôn chú trọng công tác cải cách hành chính theo hướng giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, giảm thời gian và chi phí cho cá nhân và tổ chức

Đông Triều là thị xã có địa bàn rộng, dân cư đông nên nhu cầu của nhân dân làm thủ tục cấp căn cước công dân và giải quyết yêu cầu về nhân khẩu, hộ khẩu thời gian qua là rất lớn tạo ra áp lực công việc đối với Công an thị xã. Nếu trước đây, công dân phải phô to các giấy tờ ở bên ngoài và còn gặp khó khăn trong quá trình viết tờ khai các thủ tục thì từ ngày 19/7/2018, mọi thủ tục trở nên đơn giản hơn khi có sự trợ giúp của tổ công tác đặc biệt Đoàn thanh niên Công an thị xã Đông Triều. Đến đây, công dân được cán bộ, chiến sĩ Công an hướng dẫn tận tình làm các thủ tục, viết tờ khai Căn cước công dân, sổ hộ khẩu và được phô tô sổ hộ khẩu, tài liệu miễn phí một cách thuận tiện, nhanh chóng. Em Nguyễn Thu Trang, thôn Trại Mới A, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều cho biết: “Hôm nay em đến đây để làm Thẻ căn cước công dân. So với những lần trước thì em thấy lần này mọi thủ tục nhanh gọn hơn. Trước đây, nhiều người do tâm lý sợ viết sai tờ khai thường ra ngoài nhờ hoặc thuê người viết hộ vừa mất thời gian lại tốn kém. Còn bây giờ, có điều gì không hiểu, em và các bác, anh, chị đến đây đều được các anh công an trực tiếp hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo, không sợ viết sai, phải sửa nhiều lần”.

Còn bà Trần Thị Lụa nhà ở thôn Yên Sơn, xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều rất phấn khởi: “Lần đầu tiên tôi đến Công an thị xã Đông Triều làm Thẻ căn cước công dân, lúc đầu tôi cũng e ngại sợ mất nhiều thời gian nhưng trong quá trình làm thực tế mới thấy được thủ tục hành chính ở đây rất thuận tiện. Nhất là tại đây có điểm phô tô miễn phí tài liệu nên ai cũng cảm thấy thoải mái, chúng tôi rất hài lòng về sự phục vụ tận tình, chu đáo của các cán bộ, chiến sĩ công an thị xã”.

Việc thành lập tổ công tác hướng dẫn người dân làm thủ tục, phô tô tài liệu miễn phí cho công dân là một trong nhiều sáng kiến của Công an thị xã Đông Triều trong cải cách hành chính. Những năm qua, Công an thị xã Đông Triều luôn chú trọng công tác cải cách hành chính theo hướng giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, giảm thời gian và chi phí cho cá nhân và tổ chức đồng thời đảm bảo quy định của pháp luật các yêu cầu về nghiệp vụ nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự; đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Với phương châm đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Công an thị xã đã triển khai quyết liệt công tác cải cách hành chính liên quan đến thủ tục, giấy tờ của nhân dân. Đặc biệt lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an thị xã đã tích cực, tình nguyện làm thêm giờ và ngày nghỉ thứ 7 để giải quyết, làm thủ tục cấp căn cước công dân và giải quyết yêu cầu về hộ khẩu cho người dân được thuận lợi và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính; duy trì hiệu quả các tổ công tác trực tiếp xuống cơ sở làm thủ tục cấp căn cước công dân lưu động; cấp đổi sổ hộ khẩu cho các hộ dân do thay đổi địa giới hành chính và khảo sát, lấy ý kiến của nhân dân về cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh lực lượng công an thị xã. Thượng tá Đỗ Đình Thạch- Phó Trưởng Công an thị xã Đông Triều cho biết: “Chào mừng 73 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2018), Công an thị xã Đông Triều đã chỉ đạo lực lượng thanh niên của đơn vị phối hợp với lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thành lập tổ công tác hướng dẫn người dân làm thủ tục, phô tô tài liệu miễn phí cho công dân. Qua đây, nhằm tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính và nâng cao chỉ số hài lòng của người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính trên địa bàn thị xã”.

Thông qua những việc làm nhân văn trong công tác cải cách hành chính đã góp phần nâng cao chất lượng, xây dựng hình ảnh lực lượng Công an thị xã Đông Triều tận tâm, tận tụy, hết lòng vì nhân dân phục vụ, đặt nguyện vọng chính đáng của nhân dân lên trên hết, xứng đáng với sự kỳ vọng của lãnh đạo Công an tỉnh cũng như chính quyền địa phương và trở thành chỗ dựa vững chắc, tin cậy của nhân dân thị xã Đông Triều./.

CTV: Thu Trang- Ngô Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1143
Đã truy cập: 6353756