Khai giảng lớp học hát các làn điệu chèo thị xã Đông Triều năm 2018

16/07/2018 17:00

Sáng 16/7, Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã đã tổ chức khai giảng lớp học hát các làn điệu chèo thị xã Đông Triều năm 2018. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Đề- Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật thị xã và đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Thị ủy viên, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hoá thị xã.

Một số hình ảnh tại khai giảng lớp học hát các làn điệu chèo thị xã Đông Triều năm 2018

Tham dự lớp học có 93 học viên là những hạt nhân văn nghệ nòng cốt của các xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Triều. Trong 10 ngày tập huấn, từ ngày 16-25/7, các học viên sẽ được giáo viên đoàn nghệ thuật Chèo Quảng Ninh truyền đạt 08 làn điệu chèo cổ, những kỹ năng cơ bản về nghệ thuật hát chèo truyền thống, các thế múa cơ bản, múa quạt trong chèo, làn điệu chèo cổ và làn điệu chèo mới.

Đông Triều là vùng đất địa linh, nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa với các loại hình sinh hoạt văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng được phản ánh qua hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể mang đậm bản sắc đặc trưng của dân tộc, địa phương. Trong các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống đang được lưu giữ trên địa bàn thị xã Đông Triều, loại hình nghệ thuật hát Chèo là một trong những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc cần được giữ gìn và bảo vệ.

Thông qua việc tập huấn hát các làn điệu chèo nhằm gìn giữ và phát triển loại hình nghệ thuật hát chèo và tiếp tục duy trì, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ kế cận lớp nghệ nhân đi trước góp phần bảo tồn các giá trị di sản văn hoá phi vật thể, đồng thời bảo lưu, gìn giữ các giá trị văn hoá truyền thống góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế gắn với phát triển du lịch của thị xã Đông Triều. Sau khi tham gia khóa tập huấn, học viên sẽ là những cầu nối tiếp tục mang Chèo đến với đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh với mục tiêu “Xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước”.

CTV: Thu Trang - Thành Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1184
Đã truy cập: 1081300