Bể bơi phường Hưng Đạo: Hút thiếu nhi dịp hè

03/07/2018 15:36

Bể bơi lắp ghép tại phường Hưng Đạo là một trong những bể bơi đầu tiên trên địa bàn thị xã Đông Triều. Năm nay là hè thứ ba, bể bơi tiếp tục đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả, là sân chơi hè bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường và các địa phương lân cận.

Các em thiếu niên nhi đồng phường Hưng Đạo (thị xã Đông Triều) học bơi hè tại trường THCS Hưng Đạo

Vào mỗi buổi sáng, các em thiếu nhi trên địa bàn phường Hưng Đạo và các xã, phường lân cận lại háo hức đến trường THCS Hưng Đạo để học bơi. Có em được bố mẹ, ông bà đưa đi, có em lại tự đạp xe đến trường.

Em Trịnh Khánh Linh, học sinh lớp 7C, trường THCS Hưng Đạo rất phấn khởi: “Chúng em rất vui khi được học bơi vào dịp hè. Đây là hè năm thứ hai em tham gia học bơi tại trường THCS Hưng Đạo. Chúng em được tập luyện miễn phí ngay tại phường trong dịp hè để nâng cao sức khỏe và phòng chống đuối nước”.

Còn em Lê Minh Thư, học sinh lớp 6C, trường THCS Hưng Đạo thì chia sẻ: “Em thấy học bơi rất vui và bổ ích, em mới học được 1 tuần, động tác đạp chân tuy hơi khó nhưng em tin nếu tích cực rèn luyện thì em sẽ làm được”.

Hè này, số lượng các em thiếu niên, nhi đồng đăng ký tham gia học bơi tại bể bơi của trường THCS Hưng Đạo rất đông, gần 200 em. Chính vì thế, phường Hưng Đạo và trường THCS Hưng Đạo đã bố trí sắp xếp 5 lớp học bơi, mỗi lớp từ 20- 22 học sinh dành cho độ tuổi Tiểu học và THCS để đảm bảo cho các em theo học. Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, giáo viên dạy thể dục thể thao của trường THCS Hưng Đạo dạy bơi ca sáng cho 3 lớp, còn 2 lớp ca chiều do Đoàn thanh niên phường Hưng Đạo phụ trách.

Để đảm bảo an toàn và vệ sinh, trường THCS Hưng Đạo đặc biệt quan tâm quy trình xử lý hệ thống nước trong bể đảm bảo sạch sẽ, có phòng thay đồ, mái che thuận tiện cho các em. Trước khi vào bể, các giáo viên đứng lớp đều cho các em khởi động trên cạn. Đến nay, sau nửa tháng học tập, các em đã cơ bản nắm vững được các kỹ năng bơi lội. Học sinh rất phấn khởi và phụ huynh tin tưởng, ủng hộ. Chị Nguyễn Thị Bích Hạnh, khu Mễ Xá II, phường Hưng Đạo chia sẻ: “Tôi thấy cho con đi học bơi vào dịp hè có rất nhiều lợi ích, đó là có sức khỏe tốt, có tính kỷ luật trong môi trường tập thể và quan trọng hơn cả là tạo cho con biết cách phòng tránh tai nạn đuối nước. Đặc biệt, việc mở lớp miễn phí cho các em thiếu nhi rất tốt vì sẽ tạo điều kiện cho các cháu đi học. Đây là hè thứ hai tôi cho con học bơi, tôi thấy các cháu rất thích, tinh thần vui vẻ, về ăn ngon, ngủ khỏe, tôi rất mừng”.

Được biết, Bể bơi lắp ghép của phường Hưng Đạo đi vào hoạt động từ cuối tháng 6/2016 và được đặt tại trường THCS Hưng Đạo có tổng trị giá 346 triệu đồng. Công trình được xây dựng bằng tình cảm, trách nhiệm và sự quyết tâm cao của các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, công chức viên chức và nhân dân trên địa bàn thị xã. Bể bơi được lắp nổi, cao 1,5m, dài 18m, rộng 6,6m; mực nước sâu trong bể 1,2m, đủ phục vụ cho một lớp học bơi từ 25- 30 em. Không chỉ xây dựng được các bể bơi di động miễn phí cho các địa phương trên địa bàn thị xã mà Đông Triều còn duy trì và hoạt động hiệu quả các bể bơi, góp phần đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em, giúp nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng chống tai nạn đuối nước.

Tâm sự với chúng tôi, anh Phạm Văn Bình- Giáo viên trường THCS Hưng Đạo, phụ trách dạy bơi tại bể bơi phường Hưng Đạo khẳng định “Mặc dù chế độ bồi dưỡng cho các giáo viên và các hướng dẫn viên bơi lội, cứu đuối tại các bể bơi miễn phí trên địa bàn thị xã không nhiều nhưng bằng tình yêu nghề, yêu trẻ và sự nhiệt tình, trách nhiệm chúng tôi luôn sẵn sàng, hết mình với công việc để mong các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã Đông Triều đều biết bơi, có thể tự phòng tránh đuối nước cho chính mình và những người xung quanh”./.

CTV: Thu Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 924
Đã truy cập: 1081040