Kết quả giám sát hoạt động của Trung tâm Hành chính công

22/06/2018 07:19

Ngày 21/6 vừa qua, đoàn công tác của Ban dân vận tỉnh ủy đã có buổi làm việc với TT thị ủy về kết quả giám sát hoạt động của Trung tâm hành chính công ( TT HCC) tại Đông Triều. Dự buổi làm việc có đ/c Nguyễn Thị Hồng Oanh- Phó Ban dân vận tỉnh ủy; đ/c Hoàng Văn Thắng, PBTTT thị ủy, đ/c Trần Văn Vinh, UVBTVTU, PCT UBND thị xã.  

Đoàn giám sát của ban dân vận tỉnh ủy làm việc với thường trực thị ủy Đông Triều.

Trong đợt giám sát lần này, đoàn đã thăm quan, kiểm tra, giám sát hoạt động tại TT HCC thị xã và bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tại các địa phương Bình Dương, Hưng Đạo, Đức Chính, Tràng Lương, Mạo Khê. Qua công tác kiểm tra, giám sát, đoàn công tác đánh giá, Đông Triều là địa phương đi đầu trong toàn tỉnh về hoạt động HCC. Điều này được thể hiện qua vai trò rõ nét của cấp ủy và chính quyền từ thị xã tới cơ sở trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng quản trị và hành chính công trên địa bàn. Đi đôi với đó, công tác tuyên truyền đã được thực hiện tốt, tổ chức có hệ thống các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức; cơ sở vật chất tại TT HCC, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tại địa phương được trang bị đồng bộ, khang trang, gọn gàng, sạch đẹp; cán bộ thực hiện nhiệm vụ giao tiếp vui vẻ, hòa nhã, trách nhiệm đã tạo ấn tượng tốt với cá nhân và tổ chức đến giải quyết các thủ tục hành chính. Nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, ý thức trách nhiệm của các cơ quan thuộc lĩnh vực QLNN nên kết quả rà soát cũng như giải quyết các thủ tục hành chính đã đạt kết quả rất cao. 6 tháng đầu năm TT HCC thị xã đã tiếp nhận và giải quyết xấp xỉ 70.000 hồ sơ thuộc các lĩnh vực kể cả thuộc thẩm quyền của thị xã đến thẩm quyền các đơn vị ngành dọc. Đặc biệt, TT đã tiếp nhận và giải quyết hơn 1000 thủ tục hành chính (TTHC) cấp độ 3. Ngoài ra, tại các xã, phường cũng đã tiếp nhận và giải quyết hơn 20.500 hồ sơ các loại cho công dân đúng thời gian quy định.

Bên cạnh những kết quả dạt được, đoàn giám sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khác phục , trong đó có việc một số TTHC hết hiệu lực nhưng vẫn niêm yết trong khi đó một số TTHC mới lại không được cập nhật; phòng làm việc tại một số địa phương còn chật; một số địa phương bố trí thiết bị còn bất cập; một số hồ sơ không được đưa vào phần mềm điện tử; các văn bản mới của tỉnh cần niêm yết ngay để nhân dân nắm được….

Thay mặt thị xã Đông Triều, đ/c Hoàng Văn Thắng đã cảm ơn những đánh giá tích cực của đoàn công tác về việc lãnh đạo, chỉ đạo cũng như hoạt động của TT HCC, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tại các địa phương đồng thời ngiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn công tác và khẳng định sẽ sớm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cũng như TT HCC khắc phục những tồn tại, hạn chế để ngày càng phục vụ tốt hơn  nhu cầu giải quyết các TTHC của cá nhân và tổ chức trên địa bàn.

CTV: Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 148
Đã truy cập: 4995553