Giải bơi vượt sông truyền thống thị xã Đông Triều lần thứ XXV, năm 2018

21/06/2018 22:51

Sáng 21/6, trên dòng sông Cầm, thị xã Đông Triều đã tổ chức giải bơi vượt sông truyền thống thị xã Đông Triều lần thứ XXV, năm 2018. Tới dự có các đồng chí Đỗ Khánh Tùng- Phó giám đốc- Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Vũ Văn Học- Bí thư Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hoàng Văn Thắng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy và đồng chí Hà Hải Dương- TUV- PBT Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã.

Tham gia giải năm nay có 27 đơn vị tham gia

Các vận động viên tranh tài trên dòng sông Cầm

Đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ giải

Tham gia giải năm nay có 27 đơn vị tham gia gồm 21 xã, phường; 1 đơn vị lực lượng vũ trang, 2 doanh nghiệp và 3 trường THPT. Có 4 đơn vị đủ đoàn gồm: phường Xuân Sơn, phường Hưng Đạo, Công ty TNHH Hà Lan, trường THPT Hoàng Quốc Việt. Giải có sự tham gia của 95 vận động viên (77 vận động viên nam; 18 vận động viên nữ) tranh tài ở cự ly 3km đối với nam; 1,5km đối với nữ.

Sau thời gian thi đấu sôi nổi, giải bơi Vượt sông truyền thống thị xã Đông Triều lần thứ XXIII đã thành công và để lại nhiều dấu ấn đặc sắc, tạo khí thế vui tươi, đoàn kết trong nhân dân, góp phần thúc đẩy môn thể thao bơi phát triển sôi nổi trên địa bàn. Nhiều năm liền, thị xã Đông Triều luôn dẫn đầu ở tốp thành tích cao của giải bơi vượt sông truyền thống tỉnh Quảng Ninh. Từ phong trào bơi lội, thị xã Đông Triều đã phát hiện, bồi dưỡng, tuyển chọn những vận động viên có năng khiếu kịp thời bổ sung lực lượng vận động viên đỉnh cao cho tỉnh.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cá nhân nam cho VĐV Nguyễn Cương Quyết (Công ty TNHH Hà Lan), giải nhất cá nhân nữ cho VĐV Bùi Thị Luyến (Công ty TNHH Hà Lan). Nhất đội nam thuộc về phường Xuân Sơn và nhất đội nữ thuộc về Công ty TNHH Hà Lan. Phường Xuân Sơn đã được trao giải nhất toàn đoàn, giải nhì và ba toàn đoàn là Công ty TNHH Hà Lan và phường Hưng Đạo. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải khác như nhì, ba, khuyến khích cá nhân, đội, đoàn và Huấn luyện viên xuất sắc, vận động viên nhỏ tuổi có thành tích xuất sắc, vận động viên cao tuổi có thành tích xuất sắc…

Đây là giải bơi truyền thống hàng năm của thị xã Đông Triều. Việc tổ chức giải bơi nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của thị xã, tạo khí thế vui tươi, đoàn kết trong nhân dân trên địa bàn. Qua đó, tuyển chọn lực lượng VĐV để thành lập đoàn VĐV của thị xã tham gia thi đấu các giải của tỉnh.

CTV: THu Trang, Thành Hưng