60 em học sinh xuất sắc của trường tiểu học và trung học cơ sở Kim Đính, huyện Kim Thành dâng hương báo công tại Đền An Sinh

20/05/2018 14:18

Nhằm giáo dục đạo lý truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây”. Ngày 20 tháng 05 năm 2018, trường tiểu học và THCS Kim Đính ( huyện Kim Thành – tỉnh Hải Dương) đã tổ chức cho 60 em học sinh có thành tích  học tập xuất sắc của hai trường thực hiện nghi lễ dâng hương, báo công các vị vua Trần tại đền An Sinh (thôn Trại Lốc, xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh). Tham dự lễ báo công gồm Trưởng đoàn: Đại tá quân đội Phạm Thế Quynh đại diện lãnh đạo địa phương và Hội khuyến học, Bí thư đoàn trường, các thầy cô giáo và 60 em học sinh xuất sắc của hai trường.

Thầy cô và các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trường TH và THCS Kim Đính nghiêm trang thực hiện nghi thức báo công các vị vua Trần.

Thầy cô và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại đền An Sinh.

Tại buổi lễ báo công, thầy cô và các em đã tỏ lòng thành kính dâng nén tâm hương tưởng nhớ các vị tiên đế triều Trần, Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đồng thời, các em cũng khẳng định quyết tâm và ý chí phấn đấu của mình, các em sẽ học tập thật tốt, nỗ lực hết mình với mục tiêu của tuổi trẻ, công hiến trí tuệ, công sức cho sự phát triển của quê hương, cho đất nước.

Sau nghi lễ dâng hương, thầy cô và các em học sinh trường tiểu học và THCS Kim Đính đã đi tham quan, nghe thuyết minh, giới thiệu về những chiến công hiển hách trong lịch sử vương triều Trần, những công lao to lớn của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo trong 3 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên – Mông thế kỷ 13.

Ông Phạm Thế Quynh cho biết: “Đây là dịp các em có được sự trải nghiệm thực tiễn, giáo dục các em nhớ nguồn như thế này còn nhớ hơn lời giảng trên lớp. Sau chuyến đi, các em sẽ có bài thu hoạch về những gì mình đã được xem”.

Buổi lễ dâng hương, báo công các vị vua Trần đã thành công tốt đẹp, trong không gian thành kính, tôn nghiêm. Đây là chuyến đi vô cùng ý nghĩa với các em học sinh có thành tích xuất sắc của hai trường tiểu học và THCS Kim Đính. Tuy trời nắng nhưng các em ai cũng phấn khởi, niềm vui rạng ngời lên trong ánh mắt của các em. Ai cũng tự hứa với bản thân sẽ học tập thật tốt, để sang năm tiếp tục được quay lại tham dự lễ báo công các vị vua Trần.

CTV: Nguyễn Là – Phạm Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 770
Đã truy cập: 5270488