UBND tỉnh Hội nghị trực tuyến chuẩn bị Cho kì thi THPT quốc gia năm 2018

10/05/2018 11:19

Sáng ngày 10/5, tại UBND tỉnh, đ/c Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng BCĐ kì thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh đã trù trì HN trực tuyến toàn tỉnh nhằm thống nhất công tác, nhiệm vụ chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn. Cùng dự còn có đại diện các sở, ban, ngành thành viên BCĐ.

BCĐ kì thi THPT Quốc gia năm 2018  thị xã Đông Triều họp chuẩn bị cho kì thi 

Kì thi THPT quốcc gia sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 24 đến ngày 27/6. Toàn tỉnh sẽ có 34 điểm thi với tổng số 14.773 thí sinh dự thi.

Tại hội nghị này, đại diện Sở GD tỉnh đã báo cáo công tác chuẩn bị cho kì thi. Theo đó, về cơ bản kì thi năm nay không có gì thay đổi so với kì thi năm trước. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kì thi đều đã được các thành viên trong BCĐ chuẩn bị chu đáo, từ cơ sở vật chất địa điểm thi đến công tác đảm bảo TTATGT, ANTT, ATVSTP, phòng chống cháy nổ, các điều kiện về y tế…vv… tất cả đã sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia trên địa bàn tỉnh QN được diễn ra an nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao.

Theo lịch thời gian, các thí sinh dự kì thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ phải làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học; tổ hợp Khoa học xã hội gồm các mon Lịch sử, Địa lý, GD công dân với chương trình giáo dục THPT; tổ hợp môn Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình GD thường xuyên.

Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các thành viên BCĐ kì thi THPT quốc gia của tỉnh, PCT UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy khẳng định, dù có khó khăn thế nào thì QN cũng phải tổ chức thật tốt kì thi THPT quốc gia trên địa bàn. Ngoài nhiệm vụ chính trị, đây còn là dịp để quảng bá hình ảnh, con người và nụ cười Hạ Long đến với du khách nói chung và với các thí sinh cùng các phụ huynh nói riêng khi đến với Quảng Ninh, đến với Hạ Long. Chính vì vậy các thành viên BCĐ kì thi của tỉnh phải thật quan tâm, cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được phân công.

Kì thi THPT quốc gia năm nay, Đông Triều có 4 điểm thi đó là tại các trường THPT Hoàng Hoa thám, Hoàng Quốc việt, Đông Triều và Lê Chân. Số thí sinh dự thi là 2047.

Phát biểu với các thành viên BCĐ kì thi THPT quốc gia của thị xã, Đ/c Trần Văn Vinh, PCT, trưởng BCĐ lưu ý, Đông Triều cần phát huy truyền thống tổ chức các kì thi an toàn và hiệu quả từ nhiều năm trước. Ngoài việc đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, công tác tình nguyện, việc đảm bảo ATGT, ANTT, ATVSTP cần phải đặc biệt coi trọng để kì thi THPT Quốc gia trên địa bàn thị xã diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao. 

CTV: Bảo Thắng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 784
Đã truy cập: 5270502