Ngày hội viết chữ đẹp cấp Tiểu học năm học 2017-2018

20/03/2018 10:00

Ngày 22/3, tại trường Tiểu học Vĩnh Khê, phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều đã tổ chức ngày hội viết chữ đẹp cấp Tiểu học, năm học 2017-2018.

Tham dự ngày hội có 48 giáo viên và hơn 300 em học sinh (từ lớp 1 đến lớp 5) ở 27 trường Tiểu học trong toàn thị xã tham dự. Trong phần thi viết cá nhân, học sinh khối lớp 1 dự thi viết chữ cái viết thường cỡ nhỡ và chép một khổ thơ, đoạn thơ theo chữ viết thường cỡ nhỡ theo yêu cầu; học sinh khối 2,3,4,5 chép lại bài thơ hoặc đoạn văn; chép và trình bày sáng tạo bài thơ hoặc đoàn văn theo yêu cầu của đề thi. Đối với giáo viên thi viết trên giấy và trên bảng trình bày một đoạn văn (thơ) có sửa lỗi chính tả theo yêu cầu của đề thi. Ngoài ra, tại ngày hội năm nay còn tổ chức trưng bày sản phẩm phong trào rèn chữ đẹp của các cụm trường.

 Thông qua ngày hội nhằm thúc đẩy phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp" ở cấp Tiểu học; trau đồi các kỹ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở cấp học. Phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì nền nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh Tiểu học. Đồng thời, huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các lực lượng xã hội đối với việc "luyện nét chữ, rèn nết người" cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết dân tộc./.

CTV: Đinh Yến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 682
Đã truy cập: 6675855
Câu hỏi khảo sát

Á