Nguyễn Trọng Bảo: Học chưa đủ thì không đi ngủ!

20/03/2018 09:52

Khôi ngô, thông minh, hóm hỉnh là những từ chung nhất mà mọi người dành cho Nguyễn Trọng Bảo, học sinh lớp 12B5, trường THPT Đông Triều (thị xã Đông Triều). Bảo chính là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và là hạt giống đỏ của ngành giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Ninh.

Trong con người của Bảo có rất nhiều tính cách: Khi học tập, Bảo rất quyết đoán, khi làm Khối trưởng Khối cờ đỏ, Bảo nghiêm khắc, quy củ nhưng khi vui chơi cùng bạn bè và giúp đỡ gia đình, Bảo lại rất vui vẻ, hóm hỉnh. Tất cả những điều đó đã tạo nên một Nguyễn Trọng Bảo năng động, giàu nhiệt huyết.

Khác với nhiều bạn, những năm đầu tiên của Tiểu học, Bảo chỉ đạt danh hiệu học sinh khá nhưng càng về sau thành tích của em ngày một dày theo năm tháng. Từ lớp 3 đến nay, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Nổi bật nhất là em đã đạt giải nhì cuộc thi Violympic Toán trên Internet cấp tỉnh năm học 2017- 2018 và giải nhất môn Lý cấp tỉnh năm học 2017- 2018. Để có được kết quả này, là cả một quá trình nghiêm túc học và rèn luyện của Nguyễn Trọng Bảo cả ở trường cũng như tự học ở nhà. Điểm nổi bật trong thời khóa biểu của Bảo mỗi ngày chính là cân đối việc học và chơi rất hài hòa, hợp lý. Thời khóa biểu của Bảo rất đặc biệt, em ghi cụ thể khoảng thời gian dành cho việc học tập từng môn học và chơi từng môn thể thao. Em Nguyễn Trọng Bảo, Học sinh lớp 12B5, trường THPT Đông Triều chia sẻ: “ Em đang bước vào khoảng thời gian cuối cấp nên em dành rất nhiều thời gian cho việc học và ôn luyện để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia. Em luôn tự nhắc nhở mình rằng: Một ngày học không đủ thì đừng có đi ngủ! Bên cạnh đó, em còn dành thời gian để giúp đỡ bố mẹ việc nhà, dạy em trai học bài. Một điều quan trọng nhất là phải có khoảng thời gian cho việc luyện tập thể dục bởi không thể nào học tập tốt được nếu một cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, không sức sống. Sau mỗi lần tập thể dục vào buổi sáng và chiều, em thấy mình giải tỏa được những căng thẳng, tiếp thu kiến thức tốt hơn”.

Với những thành tích trong học tập và ý chí vươn lên, Nguyễn Trọng Bảo được kết nạp Đoàn TNCSHCM từ khi vào lớp 10 của trường THPT Đông Triều. Từ một đoàn viên còn thiếu tự tin, khá nhút nhát trong mọi hoạt động, Bảo ngày một trưởng thành và được BCH Đoàn trường THPT Đông Triều tín nhiệm, giao cho nhiều trọng trách quan trọng. Hiện nay, Bảo đang là Khối trưởng Khối cờ đỏ, phụ trách quản lý nền nếp đoàn viên thanh niên, học sinh trong toàn trường. Tuy nghiêm khắc, mạnh dạn xử lý các lỗi vi phạm của các bạn đoàn viên, thanh niên nhưng Bảo luôn được các bạn trong lớp, trong trường ủng hộ, tin yêu bởi sự công bằng, dân chủ, khách quan trong công tác quản lý, điều hành.

Em Hoàng Phú Lãm- Bí thư chi đoàn 12 B5, trường THPT Đông Triều nhận xét: “Bạn Bảo rất năng động và tự tin trong học tập và các phong trào của Đoàn. Em rất thích sự tự tin của bạn, bạn đã truyền cảm hứng cho cả tập thể để chúng em học tập tốt và trưởng thành hơn”.

Còn cô giáo Bùi Thị Hà- Giáo viên chủ nhiệm lớp 12B5, trường THPT Đông Triều hết lời khen ngợi học trò cưng của mình: “Em Nguyễn Trọng Bảo là một học sinh luôn luôn cố gắng nỗ lực, hết mình trong học tập. Ngay từ khi mới vào trường và cho đến thời điểm này, em luôn là học sinh ưu tú của lớp, là học sinh giỏi toàn diện. Ngoài thành tích trong học tập, em còn nhiệt tình trong mọi phong trào hoạt động của trường, của lớp. Bảo là cán bộ Đoàn năng nổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đoàn giao cho với một tinh thần trách nhiệm cao và bản lĩnh vững vàng”.

Là con trai lớn trong gia đình, sau những giờ học về nhà, Nguyễn Trọng Bảo rất nhiệt tình phụ giúp bố mẹ công việc nhà. Với Bảo, mọi việc như quét nhà, giúp bố mẹ nấu cơm, dạy em trai học bài… Bảo luôn sẵn sàng, nhiệt tình bởi đây cũng chính là khoảng thời gian thảnh thơi để em có thêm năng lượng trong học tập. Bằng tình yêu thương, quan tâm, chăm sóc của gia đình, cộng thêm ý thức nỗ lực của bản thân trong việc học tập, chắc chắn trong tương lai Nguyễn Trọng Bảo sẽ đạt thành tích cao hơn trên con đường học vấn./.

CTV: Thu Trang – Thành Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1253
Đã truy cập: 5270971